Học Spa Bao Lâu Ra Nghề? Bao Lâu Thành Nghề? Lộ Trình Thăng Tiến

Học spa bao lâu ra nghề? Thời gian học nghề spa mấy tháng thì hợp lý? Một khóa học spa cơ bản kéo dài bao lâu?..v.v là những câu hỏi mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng thắc mắc khi tìm hiểu về nghề spa. Đừng vội bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn có được lời giải cho những câu hỏi trên nhé!

học spa bao lâu ra nghề
Học spa bao lâu ra nghề? Bao lâu thành nghề? Lộ trình thăng tiến rõ ràng

Nghề nào cũng vậy, khi cân nhắc có nên học nghề đó không, mọi người sẽ qua tâm đến học phí, thời gian học bao lâu, trường dạy nghề nào chất lượng, học xong có đảm bảo ra nghề liền không..v.v. Hãy cùng viện thẩm mỹ Anchee Clinic lần lượt giải đáp từng câu hỏi một.

I/ Những yếu tố quyết định học spa bao lâu ra nghề

Vốn dĩ, mỗi khóa đào tạo nghề spa đều có quy định thời gian cụ thể cho học viên nắm bắt và thu xếp thời gian. Thế nhưng, nó không quyết định hoàn toàn việc học viên sẽ phải mất thời gian bao lâu để rèn luyện và thành thục trong lĩnh vực đã chọn. Thông thường, thời gian học spa dài bao lâu sẽ phụ thuộc vào 6 yếu tố sau:

Học spa bao lâu ra nghề? Bao lâu thành nghề? Lộ trình thăng tiến rõ ràng

Tìm hiểu thêm: học spa bao nhiêu tiền

Khởi điểm của người học

Nếu là “một tấm chiếu mới” trong ngành làm đẹp, bạn sẽ mất khá lâu để làm quen, ghi nhớ thông tin. Nghề spa đòi hỏi người học phải tiếp thu một lượng kiến thức mới, đồng thời thực hành không ngừng để thành thạo, quen tay. Vậy nên, nếu là một người hoàn toàn chưa biết gì về làm đẹp, bạn cần đầu tư thời gian để rèn luyện trở thành nhân viên chuyên nghiệp.

Trường hợp bạn biết đến lĩnh vực spa và đã từng tiếp xúc với nghề này trước đó, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức nên thời gian đào tạo sẽ rút ngắn hơn. Đối tượng này bao gồm những người yêu thích làm đẹp, đã từng phụ việc spa, từng làm quen với máy móc thiết bị..v.v. Dù thế, khóa đào tạo spa mà bạn tham gia vẫn là cơ bản để kiến thức nền được vững chắc.

Định hướng của người học

Chuyên ngành bạn xác định theo học sẽ ảnh hưởng lớn đến thời gian đào tạo. Nếu như bạn chọn học trang điểm, chăm sóc da mặt thì thời gian học sẽ nhanh hơn những bạn chọn thẩm mỹ phun mày, phun môi. 

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến các ngành có sự cập nhật thường xuyên và các ngành cố định. Với khóa học làm tóc hay thẩm mỹ, sẽ luôn có kỹ thuật mới nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường làm đẹp. Thế nên bạn cần liên tục học hỏi và tích cực luyện tập để khách hàng hài lòng. Riêng với nghề massage body, bạn sẽ chủ yếu áp dụng kỹ năng cơ bản, sáng tạo thêm một chút khi làm nghề để chiều lòng khách. 

Vậy nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ quỹ thời gian mình có để biết được khả năng theo nghề. Nếu đã có gia đình, bạn nên chọn chuyên ngành mất ít thời gian học hơn.

Học spa bao lâu ra nghề? Bao lâu thành nghề? Lộ trình thăng tiến rõ ràng

Số lượng khóa tham gia

Như đã nói về khởi điểm của người học ở trên, có người chỉ cần học một khóa đã có thể tự tin ra nghề. Nhưng một số khác lại phải học đến vài khóa mới chắc chắn được kỹ năng. Vì vậy bạn cần cân nhắc xem mình muốn rèn luyện thế nào và chọn lựa trung tâm uy tín để tránh mất thời gian học đi học lại.

Có một điều bạn nên lưu tâm là, khi bạn đăng ký khóa học, các trung tâm tư vấn sẽ đưa ra các lựa chọn khóa học riêng lẻ hoặc khóa trọn gói. Nếu bạn chỉ muốn biết chuyên sâu về một khóa nào đó hãy học riêng lẻ. Ngược lại, bạn học với mục đích về mở spa cho riêng mình, hãy cân nhắc đến khóa học chuyên sâu để sành sỏi tất cả kỹ thuật đồng thời gây dựng thương hiệu cho riêng bản thân mình.

Quy định của trung tâm đào tạo

Thời gian một khóa học làm đẹp tại mỗi trung tâm đào tạo spa là khác nhau. Có nơi sẽ kéo dài từ 1-3 tháng nhưng cũng có thể là nửa năm ở trung tâm khác và còn phụ thuộc chuyên ngành bạn học là gì. Chưa kể thời gian trung tâm khai giảng khác với thời gian bạn dự định ban đầu. Do đó, bạn cần dự phòng cho bản thân vài tháng khi có kế hoạch học spa và ra làm thực tế. 

Chất lượng đào tạo khóa học

Khi đã tìm được khóa học spa chất lượng, bạn chỉ cần theo đúng lộ trình học đó. Vậy nếu chẳng may chọn nhầm trường đào tạo, kém uy tín, bạn sẽ rơi vào hoàn cảnh “tiền mất tật mang”, không nhận lại được lợi ích gì dù đã chi một khoản tiền.

Học spa bao lâu ra nghề? Bao lâu thành nghề? Lộ trình thăng tiến rõ ràng

Bài viết liên quan: học chăm sóc da

Sự kiên trì của người học

Đây là yếu tố quan trọng không kém vì nó phụ thuộc phần lớn vào ý chí của bạn. Vì khi đã đủ 5 yếu tố trên, nhưng bạn lại không đủ kiên trì để theo đuổi, dễ chán nản vì khối lượng kiến thức khổng lồ cần phải tiếp thu. Bạn sẽ dễ dàng bỏ ngang khóa học, kiến thức và thời gian đều dang dở, không mang lại kết quả nào. 

Thực ra học chuyên ngành nào cũng khó và mất thời gian, nghề spa là một trong những công việc cần ở bạn ít thì giờ rèn luyện nhất. Đừng để sự mệt mỏi nhất thời ảnh hưởng đến mục tiêu sau cùng của bạn. Hãy cứ kiên trì, đến cuối bạn sẽ nhận được kết quả tốt đẹp.

II/ Học spa mất bao lâu thì thành nghề? 

Để trả lời chính xác học spa mất bao lâu, 2-3 tháng hay 6 tháng, 1 năm,..v.v sẽ không có con số cụ thể. Vì thời gian học phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đã kể trên. Tuy nhiên, học spa thường được gắn nhãn là  “ngắn hạn”, nghĩa là không đến 1 năm.  Vậy cuối cùng, học spa bao lâu ra nghề? 

Học spa bao lâu ra nghề? Bao lâu thành nghề? Lộ trình thăng tiến rõ ràng

Hiện tại, các trường dạy nghề spa chia thành 2 nhóm đào tạo với thời gian khác nhau: 2 tháng và 2 tháng trở lên.

Với khóa học làm đẹp 2 tháng hoặc ít hơn có ưu điểm là tiết kiệm thời gian. Thế nhưng lượng kiến thức cũng “tiết kiệm” (có thể không đào tạo về da liễu, dưỡng chất…). 

Riêng khóa học hơn 2 tháng, bạn sẽ cần đầu tư thời gian và kinh phí. Thế nhưng bù lại, kiến thức sẽ chuyên sâu hơn,bao gồm cả kỹ thuật, thao tác cần có của một kỹ thuật viên spa. Bạn cũng có nhiều thời gian thực hành hơn, được đào tạo thêm về da liễu, tiêu chuẩn phục vụ khách hàng… 

Vậy nên, học spa bao lâu ra nghề, nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ sở giảng dạy, bao gồm giảng viên có kinh nghiệm đào tạo trong nghề không, mức độ thành thạo nghề đến đâu, giảng viên có mong muốn học viên thành tài không hay còn giấu nghề… những yếu tố trên sẽ tác động rất lớn đến khả năng tiếp thu kiến thức của học viên. 

Ngoài ra, giáo trình giảng dạy (học một phần hay học trọn gói, học lý thuyết hay thực hành) và cơ sở vật chất có được cập nhật hiện đại, đầy đủ số lượng không..v.v. cũng ảnh hưởng đến thời gian học dài hay ngắn.

Một yếu tố khác quyết định đến thời gian học chính là bạn có năng khiếu bẩm sinh, hay đam mê, nghiêm túc luyện tập hay không. Nếu có, thời gian học sẽ nhanh hơn so với người khác.

Học spa bao lâu ra nghề? Bao lâu thành nghề? Lộ trình thăng tiến rõ ràng

Vậy trong khoảng thời gian từ 2 tháng trở lên, bạn sẽ học những gì? Ở mỗi nơi, chương trình học sẽ khác nhau, nhưng về cơ bản sẽ có nội dung sau:

 • Massage mặt và body, bấm huyệt, gội đầu dưỡng sinh
 • Tẩy trang và làm sạch da, đắp mặt nạ, xông hơi
 • Liệu trình tẩy tế bào chết, xử lý mụn, triệt lông, tắm trắng.
 • Áp dụng công nghệ hiện đại như máy oxy jet, máy RF, máy điện di, tiêm dưỡng chất, máy điện di, thiết bị lăn kim…

Như vậy, để biết câu trả lời “học spa bao lâu ra nghề?”, bạn cần tìm hiểu các khóa đang có trên thị trường, tham khảo thời lượng và học phí tương ứng. Sau đó bạn hãy cân nhắc mức độ yêu thích, khả năng tài chính và thời gian bản thân cho phép. Khi đó, bạn sẽ biết được khóa học spa bao lâu là phù hợp đối với mình. 

III/ Khóa học spa ngắn hạn cho người bắt đầu

Với đối tượng là những bạn trẻ có nhu cầu học spa ngắn hạn, ra nghề nhanh, Anchee Clinic đã nghiên cứu và thiết kế 2 khóa học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp (41 buổi) và quản lý spa chuyên nghiệp (68 buổi).

Học nghề spa tại Anchee Clinic, học viên có cơ hội tiếp thu kiến thức chuyên môn từ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu. Ngoài ra bạn còn được.

Học spa bao lâu ra nghề? Bao lâu thành nghề? Lộ trình thăng tiến rõ ràng

 • Rèn luyện, thao tác cùng những chuyên viên đào tạo ngành spa. 
 • Thực hành trực tiếp trên thiết bị tại nơi mình học.
 • Tích lũy kinh nghiệm thực tế ngay trên lớp học.

Kết thúc khóa học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ uy tín và đồng thời được hỗ trợ giới thiệu thực tập, việc làm sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu.

Không chỉ thế, Anchee Clinic còn đang triển khai đồng loạt nhiều chương trình ưu đãi như sau:

 • Hỗ trợ trả góp học phí mức lãi suất 0%
 • Chính sách cho mượn phòng để thực hành cho các học viên

IV/ Lộ trình thời gian thăng tiến trong nghề spa

Khi bước chân vào một ngành nghề bất kỳ, chúng ta đều muốn biết lộ trình thăng tiến của nghề để có động lực phấn đấu hơn. Với nghề spa, mức độ thăng tiến trong công nghệ phụ thuộc vào 2 yếu tố chính: thâm niên làm việc và kỹ năng tay nghề. 

Xem thêm: chứng chỉ hành nghề spa

Anchee clinic sẽ giúp bạn vẽ trước một cầu thang thăng cấp với khoảng thời gian hợp lý nhất:

 • Trở thành một kỹ thuật viên spa: 2-3 tháng
 • Trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp: 1.5 – 2 năm
 • Tiếp tục là trưởng kỹ thuật viên, bạn sẽ mất 6 tháng đến 1 năm (kể từ lúc trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp)
 • Trực tiếp quản lý spa: mất thêm 1 – 1,5 năm.
 • Sau khi cảm thấy tay nghề mình vững, chắc chắn và bạn có thể ra ngoài mở tiệm spa, kinh doanh riêng. 

Tựu chung lại, để đạt được vị trí cao nhất trong nghề chủ spa, bạn phải mất từ 4-6 năm. So với các ngành nghề khác, đây là thời gian ngắn.

Lưu ý: những khoảng thời gian trên sẽ phù hợp với một người có đam mê, chăm chỉ học nghề và nỗ lực hết mình để đạt được thành công.

Đọc thêm: nghề spa lương bao nhiêu

Trên đây chính là đáp án cho câu hỏi học spa mất bao lâu mới ra nghề và khóa học spa bao lâu là hợp lý. Để được tư vấn cụ thể về tiền học phí, chương trình học và cơ hội việc làm sau khi ra trường, hãy nhanh tay liên hệ tổng đài miễn phí 0945.705.000 – 0909 .624.283 hoặc điền thông tin vào form bên dưới.

5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay