Khoá Học Spa Bao Nhiêu Tiền? Trong Bao Lâu – Cam Kết [2023]

Sau câu hỏi học nghề spa ở đâu uy tín thì “học spa bao nhiêu tiền” là vấn đề được mọi người quan tâm nhiều thứ hai. Nhất là trong thời điểm nghề làm đẹp chưa bao giờ hết hot và nhu cầu làm đẹp không ngừng tăng cao. Bài viết này viện thẩm mỹ Anchee Clinic sẽ chia sẻ phần nào việc học nghề spa và chi phí học nghề spa để bạn tham khảo.

học spa bao nhiêu tiền
Học spa bao nhiêu tiền? 10 Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mức học phí

I/ Những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến chi phí học nghề spa

Nắm bắt nhu cầu, nhiều trung tâm đào tạo khóa học spa được mở ra. Tùy thuộc chuyên môn và nhu cầu học, cũng như chất lượng đào tạo mà chi phí học nghề spa bỏ ra sẽ khác nhau. Vậy một khoá học spa giá bao nhiêu? Yếu tố nào quyết định nhiều nhất đến chi phí học spa?

Dưới đây là một số yếu tố quyết định đến mức học phí khóa học nghề spa:

Học spa bao nhiêu tiền? 10 Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mức học phí

Bài viết liên quan: học chăm sóc da

Địa điểm học nghề spa

Trường hợp bạn lựa chọn trường đào tạo spa ở các thành phố lớn, mức chênh lệch về giá sẽ cao hơn. Đương nhiên đi kèm với đó là chất lượng đào tạo và điều kiện cơ sở vật chất sẽ cao hơn. Thế nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc nếu kinh tế bản thân ổn định.

Mô hình đào tạo

Nếu bạn đang chưa có câu trả lời học nghề spa bao nhiêu tiền, không biết mình có đủ điều kiện học hay không? Đừng lo, hiện nay nghề spa hoạt động với 3 mô hình khác nhau để học viên có thể dễ dàng lựa chọn theo nguyện vọng của chính mình.

  • Trung tâm thuộc quản lý nhà nước: mô hình học này chi phí rất thấp nhằm hỗ trợ học viên có thu nhập trung bình nhưng muốn theo nghề spa. Nhưng bạn cần lưu ý, những trung tâm này chỉ đào tạo ở mức kỹ năng cơ bản, không chuyên sâu như các trung tâm tư nhân uy tín bên ngoài.
  • Mô hình vừa học vừa làm: bạn nên cân nhắc về mô hình đào tạo này. Vì học viên không phải tốn phí khi học spa, nhưng đổi lại bạn sẽ phải làm việc song song trong quá trình học. Nhược điểm là không được cấp chứng chỉ đào tạo sau khi khóa học kết thúc.
  • Mô hình đào tạo chuyên nghiệp: là một người có khả năng chi trả, bạn nên chọn học vì đây là mô hình đào tạo chuyên nghiệp từ những trung tâm uy tín có chuyên môn.

Học spa bao nhiêu tiền? 10 Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mức học phí

Danh tiếng của nơi đào tạo

Thông thường, độ nổi tiếng và chất lượng đào tạo tốt sẽ tạo nên độ nổi tiếng cho trung tâm đào tạo đó. Vậy nên những trung tâm có tiếng sẽ ảnh hưởng phần lớn đến học nghề spa bao nhiêu tiền.Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng thế. Vẫn có những nơi đào tạo chất lượng nhưng học phí vẫn cực kỳ hợp lý với nhiều học viên.

Một số trường lớn sẽ có chính sách hỗ trợ học phí học spa cho một số trường hợp cụ thể. Cũng như đa dạng khóa học để học viên có thể chọn học đúng trọng tâm mà không cần học hết. Điều này giúp tiết kiệm chi phí cho học viên. 

Cơ sở vật chất

Tại sao cơ sở vật chất lại ảnh hưởng đến học phí? Ở những trung tâm đào tạo spa hiện đại tiện nghi, công nghệ luôn cập nhật mới, buộc trung tâm phải chi trả khoản tiền lớn. Nên đó là lý do chính đáng làm cho chi phí học spa cao hơn

Đương nhiên, yếu tố này chỉ ảnh hưởng đến một phần chi phí học nghề spa. Bởi vẫn có một số trung tâm đào tạo có hỗ trợ học phí học spa hợp lý mà vẫn vẫn đảm bảo điều kiện trên. 

Học spa bao nhiêu tiền? 10 Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mức học phí

Xem thêm: chứng chỉ hành nghề spa

Chương trình đào tạo

Chất lượng giảng dạy cũng như giáo án của trường là một phần quan trọng quyết định giá của một khóa học spa. Thực tế, các khóa học sẽ được chia ra với từng kiến thức và mục đích học khác nhau. Học viên nếu đã xác định được mình học gì sẽ có thể chọn lựa cho mình khóa học nghề spa có mức phí vừa tầm. 

Tùy vào giá học sẽ có chương trình từ cơ bản đến nâng cao, hoặc những khóa học một phần và trọn gói.

Chất lượng giảng dạy

Với tình hình cạnh tranh giữa các trung tâm đào tạo ngày càng cao, buộc chất lượng giảng dạy phải độc đáo, dễ hiểu để truyền tải nội dung hiệu quả nhất đến tất cả học viên. Như vậy, trung tâm đó mới thật sự thu hút được học viên. Đó cũng là lý do nhiều nơi kết hợp nhiều phương pháp dạy học khác học, dẫn đến chi phí khóa học bị ảnh hưởng.

Nếu lo lắng trường mình đăng ký thật sự giảng dạy có chất lượng hay không, hãy yêu cầu được học thử 1-2 buổi để trải nghiệm. Thông qua đó, bạn sẽ hiểu hơn về nơi mình học và có nhiều tư liệu hơn để chọn lựa một nơi phù hợp với bản thân.

Học spa bao nhiêu tiền? 10 Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mức học phí

Tỷ lệ thực hành và lý thuyết

Khi học nghề spa, lý thuyết và thực hành chính ảnh hưởng rất lớn đến chi phí bao nhiêu. Nếu thực hành càng nhiều, chi phí học càng tăng cao. Những trường hay trung tâm đào tạo có sự đầu tư về trang thiết bị thực hành, học phí cũng theo đó mà tăng. Nhưng bù lại, bạn sẽ nắm bắt bài và lên tay nhanh trong quá trình học. 

Phần lớn các trung tâm hiện nay đều không phát sinh chi phí sau đăng ký khóa học nên bạn có thể yên tâm nhé!

Giảng viên có chuyên môn

Không cần bàn cãi, giảng viên là “chìa khóa” quyết định chi phí học nghề spa. Nhiều cơ sở giảng dạy mà giáo viên đứng lớp đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, học phí sẽ ở tầm trung bình theo địa điểm học. Ngoài ra, nếu đó là giảng viên, chuyên gia đầu ngành, mức học phí học spa cũng sẽ có sự gia tăng đáng kể.

Nhưng đổi lại, bạn sẽ có được kiến thức chuyên sâu và “đáng tiền” từ những giảng viên này.

Học spa bao nhiêu tiền? 10 Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mức học phí

Kết quả khi ra nghề

Thời điểm này, spa là ngành HOT và hái ra tiền nên được mọi người săn đón. Các lớp học cấp tốc, nơi dạy đại trà cũng ra đời từ đây. Bạn hoàn toàn có thể kiếm nơi đào tạo tại nhà bằng cách tra cứu trên mạng xã hội, nhưng chất lượng học sẽ không khả thi.

Đó là lý do bạn nên quan tâm đến chất lượng sau khi đã cân nhắc về chi phí học nghề spa. Điều này sẽ giúp đảm bảo bạn vẫn có thể cho mình một lớp kiến thức đủ để ra nghề và đi làm. 

Ngoài ra, cần xem chứng chỉ mà nơi đó cung cấp cho bạn là gì, hiệu lực như thế nào để khi sử dụng ra nghề dễ dàng hơn. Chứng chỉ khác nhau, giá học phí cũng sẽ khác nhau. Ví dụ chứng chỉ và giáo trình cấp quốc tế giá sẽ cao hơn chứng chỉ – giáo trình trong nước.

Cơ hội việc làm sau khi học

Ngoài vấn đề chi phí học nghề spa, học viên còn suy nghĩ đến vấn đề đau đầu hơn là cơ hội việc làm ra nghề. Thế nên trước khi chọn nơi “gửi gắm” tri thức, bạn cần xem điều kiện cũng như chính sách hỗ trợ ở nơi đào tạo. Liệu trung tâm này hay trường này có hỗ trợ việc làm sau ra nghề hay không? Bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và tư vấn từ các trung tâm rõ trước khi quyết định và đóng tiền nhập học nhé!

Học spa bao nhiêu tiền? 10 Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mức học phí

Đọc thêm: nghề spa lương bao nhiêu

II/ Chi phí học spa bao nhiêu tiền?

Mỗi vùng miền, địa điểm sẽ có nhiều mức chi phí học nghề spa khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chọn Tp Hồ Chí Minh – thành phố lớn nhất cả nước trong đào tạo nghề spa. Sau đây là 3 mức học phí spa khác nhau dựa trên chương trình học.

Học phí học spa hiện tại chúng ta có thể chia thành 4 mức giá cụ thể như sau:

  • Khóa học spa cơ bản: Khóa học này giúp học viên làm quen với liệu trình làm đẹp phổ thông, mức giá từ 3-6 triệu đồng/ khóa.
  • Khóa học spa kết hợp: Khóa học này học viên sẽ được thực hành kỹ thuật với máy móc hiện đại, giá dao động từ 10-20 triệu.
  • Khóa học liên quan đến tiểu phẫu và giải phẫu: máy móc cần sử dụng hiện đại hơn nên chi phí học cũng cao hơn, tầm 20 triệu
  • Đối với khóa học spa chuyên sâu: bạn sẽ học từ kỹ năng đến đi máy. Các khóa học này giá khá cao, dao động từ 30 đến 50 triệu.
Khóa Học Học Phí
Khóa học spa cơ bản 3.000.000 VND – 6.000.000 VND
Khóa học spa kết hợp 10.000.000 VND – 20.000.000 VND
Khóa học liên quan đến tiểu phẫu và giải phẫu 20.000.000 VND – 30.000.000 VND
Đối với khóa học spa chuyên sâu 30.000.000 VND – 50.000.000 VND

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều khóa học nghề spa miễn phí. Dù là hình thức học nào cũng sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Bạn nên cân nhắc kỹ khóa học có chi phí bao nhiêu là phù hợp với mình nhé!

III/ Có nên chọn những khóa học nghề spa giá rẻ không?

Học nghề spa chi phí bao nhiêu là hợp lý? Với những ngành khác bạn vẫn nên cân nhắc lựa chọn giữa rẻ và mắc. Riêng ngành làm đẹp nói chung và spa nói riêng, khóa học giá rẻ có thể là mối nguy hại tiềm ẩn khiến bạn dễ dàng rơi vào cảnh thất nghiệp kéo dài trong tương lai. Chi phí chỉ nên là mối lo ngại, đừng để nó trở thành con dao hai lưỡi ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn.

“Tốn tiền khi chưa làm ra tiền” trở thành vấn đề đau đầu cho các bạn muốn học nghề spa. Nhưng nghĩ ngược lại, việc chi tiền nhiều hơn ở hiện tại sẽ giúp tương lai bạn gặt hái được nhiều thành công và hoài bão hơn. Đây sẽ là động lực cho bạn đấy!

Chi phí học nghề thật sự đáng cân nhắc nhưng cũng đừng vì thế mà quên rằng mình phải chọn một nơi đào tạo chuyên nghiệp uy tín với đội ngũ giảng dạy chất lượng và trang thiết bị dạy học tối tân, hiện đại. Một lựa chọn đúng đắn sẽ là bước ngoặt cho sự nghiệp của bạn

IV/ Cách chọn chương trình học phù hợp với từng vị trí công việc

Việc xác định nhu cầu và mong muốn của bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chi phí học nghề. Bạn muốn trở thành nhân viên ở spa địa phương hay cơ sở thẩm mỹ danh tiếng? Bạn có muốn kinh doanh riêng cho mình không? Mô hình kinh doanh của bạn nhỏ hay lớn? Nếu chân dung tương lai càng rõ, bạn sẽ dễ dàng có quyết định đúng đắn và phù hợp. Bạn có thể tham khảo những vị trí sau, khi đã tốt nghiệp khóa học.

Tìm hiểu thêm: mặt trái của nghề spa

Chuyên viên sale nghề spa

Bạn là tuýp người năng động và yêu thích giao tiếp hơn là trở thành người làm nghề spa chân chính? Vị trí chuyên viên sale hay tư vấn cho ngành spa sẽ phù hợp với bạn.

Thu nhập cơ bản ở vị trí này sẽ khá cao, cộng thêm tiền “hoa hồng” khi tư vấn thành công liệu trình với khách hàng. Cuối cùng mức lương của vị trí này có thể dao động từ 8-15 triệu, tùy năng lực tư vấn cũng như nơi bạn lựa chọn làm việc.

Ưu điểm của một chuyên viên sale nghề spa là chương trình học thiên về lý thuyết hơn thực hành. Điều bạn cần làm là trau dồi khả năng giao tiếp và khả năng ghi nhớ kiến thức chuyên môn. Học phí và thời gian học cũng ít hơn những bạn làm nghề thật sự.

Nhân viên cơ bản

Để trở thành nhân viên spa cơ bản, bạn có thể đăng ký khóa học chương trình cơ bản. Lựa chọn này sẽ dễ dàng hơn nếu kinh tế bạn chưa đủ để học chương trình nang cao. Ở vị này, 6-8 triệu là mức lương cơ bản bạn nhận được trong một tháng

Chương trình học của một kỹ thuật viên cần có gồm những kiến thức về chăm sóc cơ thể và da. Và cách sử dụng một số trang thiết bị spa cơ bản và phổ biến trong ngành. Để đạt những yêu cầu trên, học viên cần mất từ 5 đến 6 tháng để học ở trường hoặc trung tâm.

Kỹ thuật viên chuyên sâu

Một kỹ thuật viên chuyên sâu trong ngành spa thường nhận mức lương dao động từ 10 đến 12 triệu một tháng. Nếu có mục đích của bạn là vào làm vị trí này, bạn lo lắng không biết chi phí học nghề spa là bao nhiêu. 

Nội dung học của một kỹ thuật viên chuyên sâu cần có là am hiểu về công nghệ máy móc của ngành spa. Ngoài ra còn phải thực hiện tốt các liệu trình điều trị da mụn, nám, sẹo,… Để làm tốt, bạn cần có kinh nghiệm nhất định trong nghề, cũng như chọn học chương trình spa nâng cao hoặc chương trình học trọn gói. Chi phí cho việc học dao động từ 15 – 30 triệu đồng/khóa.

Kinh doanh spa cho riêng mình

Đây là sự lựa chọn đầy táo bạo, cần sự đầu tư về vốn và kiến thức chuyên ngành nhiều. Ngoài nội dung cơ bản đến chuyên sâu, bạn cần học cách lên chiến lược kinh doanh để phát triển thương hiệu spa cho riêng mình. Đó là lý do mà chi phí bỏ ra cho khóa học ở vị trí này khá cao. 

Để kinh doanh spa thành công, ngoài kiến thức làm đẹp bạn cần am hiểu về quản lý nhân sự, quản lý doanh thu,… cùng nhiều kỹ năng khác. Khi kinh doanh, mức thu nhập sẽ tùy vào quy mô và lượng khách bạn có. Thế nên sẽ không có một con số nhất định, nhưng thường sẽ từ 50 triệu trở lên.

Bài viết liên quan: tâm sự nghề spa

V/ Vậy nên chọn chi phí học nghề spa bao nhiêu là hợp lý?

Chi phí học nghề spa bao nhiêu là hợp lý thực sự là câu hỏi khó, vì hầu như không thể ước lượng chính xác. Nguyên nhân là có quá nhiều trường và trung tâm đào tạo được mở ra. Cộng với đó là nhiều chương trình học khác nhau dẫn tới chi phí bỏ ra cho việc học tập ngành này cũng sẽ có nhiều lựa chọn.

Để có câu trả lời chính xác, bạn có thể tham khảo giá ở nhiều nơi đào tạo, so sánh và xem xét dựa trên tình hình tài chính hiện có. Lúc đó bạn sẽ biết rõ chi phí nào thật sự hợp với mình. Tuy không thể đưa ra mức phí chính xác nhưng trung bình, sẽ dao động từ 8-25 triệu

Hãy đặt ra cho mình mục tiêu học rõ ràng, vừa đảm bảo chất lượng dạy và vừa có cơ hội việc làm sau này. Khi đó bạn sẽ biết học spa bao nhiêu tiền và lựa chọn của bạn là lựa chọn đúng.

Anchee Clinic mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ đưa ra được quyết định sáng suốt và phù hợp với mình. Chúc bạn tìm được bến đỗ mới và thành công trong ngành làm đẹp – spa nhé!

5/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay