Nghề Spa Lương Bao Nhiêu? Thu Nhập Lên Đến 50 Triệu Đồng

Xu hướng học nghề spa đang ngày một phát triển và được coi là một hướng đi chính xác. Vậy nghề spa lương bao nhiêu? Yếu tố nào được coi là quyết định đến mức lương của ngành này? Hãy cùng Thẩm mỹ viện Anchee Clinic tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

nghề spa lương bao nhiêu
Nghề spa lương bao nhiêu? Làm thế nào để nhận được mức lương cao?

I/ Nghề spa lương bao nhiêu? Bao gồm những khoản nào?

Tương tự như các vị trí công việc khác, mức thu nhập nghề spa bao gồm nhiều khoản khác nhau.

Tin vui cho bạn. Các chuyên gia nhận định “Ngành spa là ngành có mức thu nhập cao, hầu như nhân viên spa mới vào nghề đều có thể kiếm được nhiều hơn các bạn cử nhân mới tốt nghiệp đại học”.

Dựa trên công thức tính lương, mức thu nhập của ngành spa phụ thuộc vào 3 yếu tố dưới đây:

Nghề spa lương bao nhiêu? Làm thế nào để nhận được mức lương cao?

Tìm hiểu thêm: mặt trái của nghề spa

Lương cơ bản

Đây là mức lương cố định dành cho người lao động mà ngành nào cũng phải chi trả cho nhân viên. Khoản lương này sẽ được trả dựa vào trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm cũng như vị trí công việc của ứng viên. 

Thông thường, một nhân viên spa mới vào nghề có mức lương cơ bản dao động từ 4 – 6,5 triệu đồng/tháng.

Nếu bạn là chuyên viên spa dày dặn kinh nghiệm và tay nghề tốt, bạn hoàn toàn có thể nhận mức lương cơ bản mỗi tháng trong khoảng 9-11 triệu đồng.

Hoa hồng 

Hoa hồng được hiểu nôm na là khoản tiền thưởng khi tư vấn thành công cho khách hàng sử dụng dịch vụ. 

Thông thường, những ngành có  tính đặc thù dịch vụ cao như nghề spa sẽ đều được hưởng thêm các khoản như phần trăm hoa hồng trên mỗi dịch vụ. Vậy nên hoa hồng quyết định rất nhiều đến thu nhập mỗi tháng. 

Đây không chỉ là “thứ vũ khí quyền lực” quyết định đến thu nhập mỗi tháng mà còn là động lực để mọi người làm việc năng suất hơn. 

Phụ cấp

Trong công thức tính lương chuyên nghiệp, phụ cấp là khoản khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên.

Khoản thu nhập này tuy không quá nhiều nhưng chúng có ý nghĩa vô cùng lớn với người lao động. Với ngành spa nói riêng và những ngành khác nói chung, phụ cấp thường là chi phí hỗ trợ ăn uống, đi lại cho nhân viên.

Một số đơn vị thẩm mỹ hay spa chuyên nghiệp còn có thêm những khoản thưởng ngày lễ cho nhân viên.

Với nhân viên nữ, bạn có thể được nhận khoản thưởng nhỏ vào các ngày lễ như mùng 8/3; 20/10…

Như vậy, nếu gộp lại tất cả các khoản trong công thức lương kể trên, lương của một nhân viên spa mới vào nghề có thể kiếm lên tới 7-9 triệu đồng/tháng là điều vô cùng bình thường.

Thậm chí, con số này có thể nhiều hơn nếu họ chăm chỉ làm việc và có tinh thần cao.

II/ Những yếu tố tác động tới thu nhập nghề spa

Một khi đã đi làm, chúng ta đều mong muốn mỗi tháng kiếm được thật nhiều tiền để trang trải cuộc sống và hướng đến một xã hội tốt đẹp.

Lương của nghề spa hiện nay bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố. Hãy cùng Thẩm mỹ viện Anchee tìm hiểu về 4 yếu tố cơ bản này nhé!

Nghề spa lương bao nhiêu? Làm thế nào để nhận được mức lương cao?

Bài viết cùng chủ đề: học spa ở đâu

Vị trí công việc

Hiện nay, ngành spa có 5 vị trí chính để bạn chọn lựa. Căn cứ vào trình độ hiện tại và năng lực cá nhân, bạn hãy chọn cho mình công việc phù hợp.

Xét về mức lương ngành spa, các vị trí chắc chắn sẽ có sự chênh lệch ít nhiều

Kỹ thuật viên spa cơ bản

Thông thường, lương cơ bản của kỹ thuật viên spa dao động từ 4-6 triệu đồng.

Vì vậy, nếu tính thêm cả khoản hoa hồng, một kỹ thuật viên spa hoàn toàn có thể nhận được từ 7 đến 9 triệu đồng/tháng.

Là một kỹ thuật viên spa cơ bản, công việc hằng ngày bạn cần thực hiện bao gồm: massage body, mặt và tư vấn cho khách hàng về các gói dịch vụ của công ty…

Kỹ thuật viên điều trị

Ở vị trí này, kỹ thuật viên ngành spa sẽ phải thực hiện những liệu trình điều trị cho khách hàng bao gồm: xóa sẹo, trị nám, mụn, tàn nhang; xóa sẹo thâm, nếp nhăn,…

Ngoài ra, bạn cũng cần sử dụng thành thạo các thiết bị máy móc. Vì tính chất công việc và mức độ yêu cầu cao nên lương trung bình của kỹ thuật viên điều trị dao động trong khoảng 10-14 triệu đồng/tháng.

Nghề spa lương bao nhiêu? Làm thế nào để nhận được mức lương cao?

Điều dưỡng – bác sĩ

Vị trí này phổ biến tại các Thẩm mỹ viện lớn như Thẩm mỹ viện Kangnam, Thẩm mỹ viện Đông Á, Thẩm mỹ viện Anchee Clinic,…

Công việc của điều dưỡng thông thường là chăm sóc bệnh nhân và hỗ trợ cho bác sĩ trong thăm, khám người bệnh. Mức lương của vị trí này dao động từ 7 – 9 triệu đồng/tháng.

Nhìn chung, thu nhập của bác sĩ vẫn là con số khiến nhiều người mơ ước. Nếu bác sĩ có khả năng thực hiện những ca phẫu thuật chuyên nghiệp, hoàn toàn có thể đạt đến mốc thu nhập 30-70 triệu/tháng.

Quản lý spa

Để ứng tuyển vào vị trí này, bạn phải là một nhân viên spa chuyên nghiệp, hiểu tường tận quy trình dịch vụ chăm sóc khách hàng và có kỹ năng quản lý hiệu quả mới có thể trở thành quản lý spa.

Công việc của một quản lý spa bao gồm giám sát và điều phối các hoạt động diễn ra tại spa. Mức lương của quản lý spa nằm trong khoảng 10-12 triệu đồng/tháng.

Nhân viên tư vấn

Nhiệm vụ chính của nhân viên tư vấn là đặt lịch hẹn, thực hiện dịch vụ cho các khách. Mỗi tháng nhân viên tư vấn spa chuyên nghiệp thường nhận mức lương từ 6-9 triệu đồng. 

Kinh nghiệm và thâm niên làm việc

Nếu bạn là một kỹ thuật viên có thâm niên làm việc lâu năm trong ngành, mức lương bạn nhận được sẽ cao hơn. Khả năng thấu hiểu tâm lý và nhu cầu của khách hàng cũng tốt hơn.

Nghề spa lương bao nhiêu? Làm thế nào để nhận được mức lương cao?

Bài viết liên quan: tâm sự nghề spa

Do đó, mức lương của người có kinh nghiệm sẽ cao hơn so với các bạn mới vào nghề. Vậy nên mức chênh lệch sẽ được quyết định dựa vào năng lực của mỗi người.

Bằng cấp

Đa số các spa, thẩm mỹ viện đạt được nhiều giải thưởng, huân chương thường thu hút học viên và khách hàng hơn.

Để đạt được điều đó, những đơn vị này thường hội tụ đội ngũ nhân lực có trình độ cao cả về kiến thức lẫn tay nghề, cùng với đó là chứng chỉ hành nghề uy tín.

Nghề spa lương bao nhiêu? Làm thế nào để nhận được mức lương cao?

Nếu bạn đang mong muốn nhận được mức lương hấp dẫn hơn trong ngành spa? Hãy lựa chọn địa điểm học nghề uy tín có cấp chứng chỉ hành nghề Quốc tế.

Quy mô của spa

Để có được mức thu nhập hấp dẫn và chế độ làm việc tốt, bạn cần chú trọng đến việc lựa chọn đơn vị thẩm mỹ. Những thẩm mỹ viện lớn thường có đầy đủ hợp đồng lao động và cơ chế tính lương rõ ràng. Như thế, Pháp luật sẽ dễ dàng bảo vệ quyền lợi cho người lao động hơn.

III/ Làm thế nào để nhận được mức lương cao?

Hiện nay, nghề spa là công việc có mức thu nhập bình quân cao. Để đạt được con số mong muốn, bạn chỉ cần chăm chỉ nâng cao tay nghề và năng lực hiện tại.

Những lưu ý dưới đây sẽ là “chìa khóa vàng” giúp bạn có mức lương đáng mơ ước.

Phải có chứng chỉ hành nghề spa hợp pháp

Trước khi xác định spa mình chọn học, bạn nên tìm hiểu thông tin về chứng chỉ hành nghề sau khi kết thúc khóa học là gì.

Trong 3 loại chứng chỉ, chứng chỉ hành nghề theo chuẩn Quốc tế sẽ giúp ích nhiều nhất cho sự nghiệp của bạn.

Nâng cao kỹ năng giao tiếp

Không chỉ trong ngành này mà dù làm công việc gì, kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp đều giúp mọi người dễ dàng thấu hiểu và chia sẻ với nhau.

Nếu bạn vẫn còn ngại ngùng và giao tiếp chưa tốt cũng đừng vội lo lắng nhé. Hãy mạnh dạn làm quen với mọi người xung quanh hơn.

Bán thêm các sản phẩm, dịch vụ khác

Khi tư vấn thành công dịch vụ hay sản phẩm nào đó đến khách hàng, bạn sẽ nhận thêm một khoản hoa hồng. Vậy tại sao bạn lại bỏ đi cơ hội đó?

Bằng cách bán thêm một sản phẩm trị mụn, chăm sóc da mặt, hay chăm da body,..v.v bạn đã có thể tăng thêm thu nhập.

Bài viết tham khảo: đào tạo spa

Mở tiệm làm riêng nếu đã có đủ kinh nghiệm

Khi đã có đủ kinh nghiệm, thông thường kỹ thuật viên nếu đã có định hướng đứng ra làm chủ sẽ nghĩ về việc mở spa riêng. Điều này hoàn toàn có khả năng thành công. Lúc đó, bạn sẽ không bị rào cản về mặt thời gian làm việc như trước đây nữa.

Thẩm mỹ viện Anchee Clinic hy vọng các bạn đã có những đáp án xứng đáng cho câu hỏi “Nghề spa lương bao nhiêu”?

Nếu thấy bài viết mang lại những kiến thức bổ ích, hãy chia sẻ lên facebook để nhiều người cùng biết hơn nhé.

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay