Giải Mã Ý Nghĩa Nốt Ruồi Trên Môi Nam & Nữ Nói Lên Điều Gì? Tốt/Xấu

Theo quan niệm của người Việt nốt ruồi trên môi mang đến nhiều điều may mắn và tốt đẹp, hơn nữa đây còn là những người khéo ăn nói, ứng xử. Nhưng theo nhân tướng học vẫn tùy theo vị trí khác nhau mà nốt ruồi mang đến ý nghĩa khác nhau. Cùng viện thẩm mỹ Anchee Clinic tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

I/ Ý nghĩa của nốt ruồi trên môi nam và nữ giới?

Theo chia sẻ từ các nhà nhân tướng học, tài lộc và tướng số không chỉ chịu ảnh hưởng từ ngũ quan mà còn gồm một số chi tiết nhỏ, trong đó có nốt ruồi trên môi. Những chi tiết này góp phần nói lên tính cách của con người và bản chất của họ.

Bài viết liên quan: nốt ruồi trên mu bàn tay

Theo như quan niệm của dân gian từ xưa cho đến nay những người sở hữu nốt ruồi mọc chìm sẽ có vận số tốt hơn các nốt ruồi dễ nhìn thấy. Nốt ruồi ẩn ở bên trong lòng môi thường là dấu hiệu mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Bên cạnh đó, nốt ruồi có kích thước càng to, càng tròn sẽ mang đến nhiều điều tốt lành.

Nốt ruồi trên môi dù là xuất hiện ở nam hay nữ cũng đều mang lại những điều tốt đẹp và suôn sẻ cho chủ sở hữu.

II/ Ý nghĩa của nốt ruồi trên môi tùy theo vị trí?

Tùy vào mỗi vị trí của nốt ruồi nằm trên môi khác nhau mà sẽ mang ý nghĩa riêng biệt. Dưới đây là ý nghĩa của những vị trí nốt ruồi nằm trên môi thường thấy.

Bài viết tham khảo: nốt ruồi trong lòng bàn tay

Nốt ruồi nằm ở môi dưới

Với người sở hữu nốt ruồi nằm ở vị trí môi dưới dù là phía bên trái hay ở bên phải đều có ý nghĩa giống nhau. Nhìn chung, những người sở hữu nốt ruồi ở vị trí này là những người dễ gần, thân thiện và tính tình hiền lành. Những người này thường rất chăm chỉ và dễ nhận được lòng tin của cấp trên trong công việc. Cũng chính vì điều này mà sự nghiệp của họ thường có sự phát triển khá mạnh mẽ.

Về đường tình duyên, người sở hữu nốt ruồi nằm ở vị trí này thường được đối phương yêu thương và chiều chuộng. Tuy nhiên, họ lại không biết cách để thể hiện tình cảm và cảm xúc. Do đó, sẽ dễ khiến cho 1 nửa của mình bị thất vọng, không đặt niềm tin vào tình cảm.

Cũng vì điều này mà thời gian duy trì mối quan hệ của họ thường không được lâu bền. Đặc biệt, là đối với nữ giới nếu sở hữu nốt ruồi nằm ở vị trí môi dưới thường chỉ biết cảm xúc của bản thân. Họ thường không để ý cảm xúc và suy nghĩ của những người khác. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho đường tình duyên của họ thường khá lận đận và thường vướng vào tình tay ba.

Vị trí nốt ruồi nằm ở môi trên

Những người sở hữu nốt ruồi ở môi trên thường được cho là có “số hưởng” và thường được mời ăn uống, đi chơi. Cùng với đó họ còn là người thường gặp nhiều may mắn về đường công danh, tài lộc thuận lợi và có quý nhân giúp đỡ, được nhờ gia đình. Ngoài ra, họ cũng là người khá ham ăn và rất dễ trong vấn đề ăn uống.

Theo nhân tướng học phương Đông, những người có nốt ruồi trên môi thường là có sắc dục và đường tình duyên khá lận đận, dễ vướng vào mối tình tay 3. Họ còn là những người thích phá vỡ các quy tắc chung và thể hiện tình cảm rõ ràng. Tuy nhiên, đây là kiểu người yêu nhanh và khá chóng chán, rất khó bền lâu với 1 mối tình.

Với những người sở hữu nốt ruồi này thường hay nói nhiều, thích “tám” và rất khó để tiết chế tính cách, bản chất bản thân. Tuy nhiên họ là những người thường gặp những điều may mắn bất ngờ và khá thuận lợi trong công việc, tình cảm. Đặc biệt là với những người sở hữu nốt ruồi màu đỏ tươi, tròn đều sẽ càng có nhiều phước lộc.

Nốt ruồi nằm ở phần mép bên phải

Nốt ruồi nằm ở phần mép bên phải mang đến nhiều ý nghĩa dành cho nữ hơn là nam giới. Vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân có tài năng kinh doanh tốt, trong công việc làm ăn buôn bán thuận lợi và có được nhiều hợp đồng tốt. 

Họ cũng là người khéo ăn nói, và biết cách giữ sự hòa thuận trong gia đình. Đây còn là những người thông minh, hoạt bát và biết chủ động trong hầu hết mọi chuyện. Còn về đường tình duyên họ là người khá đào hoa, có nhiều người theo đuổi. Trong vấn đề sức khỏe cần phải chú ý đến bệnh phụ khoa và các bệnh mắc phải khi tuổi già.

Nốt ruồi nằm ở phần khóe miệng bên trái

Ngược lại với người sở hữu nốt ruồi nằm bên phần khóe bên phải, thì vị trí nốt ruồi ở phần khóe miệng trái lại có ý nghĩa nhiều hơn cho nam giới. Vị trí nốt ruồi này thường thể hiện chủ nhân là người nói nhiều và không giữ miệng trong mọi chuyện.

Bên cạnh đó, họ là người không có khả năng trong việc kiếm tiền và chỉ dựa vào người thân là chủ yếu. Những người này thường có tính cách hiền hòa và ỷ lại vào người khác, do đó dễ khiến cho đối phương cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, trong phương diện tình cảm lại khá thuận lợi và khi kết hôn sẽ có được gia đình hạnh phúc.

Nốt ruồi nằm ở phần giữa của môi trên và dưới

Đây là những người có khả năng kiểm soát rất tố về tài chính, nhất là phụ nữ. Họ cũng là người dễ nhận được sự tin tưởng và giao phó về trọng trách quản lý tiền bạc, của cải. Thường những người này phù hợp để học ngành kế toán hoặc là ngân hàng. Trong đường công danh rất thuận lợi và đặc biệt là có nhiều quý nhân phù trợ, thường gặp nhiều may mắn. 

Nốt ruồi nằm ở xung quanh miệng

Nếu như bạn sở hữu nốt ruồi nằm ở xung quanh miệng, gồm các vị trí như vành môi, nhân trung của môi, đầu môi thì dù là nốt ruồi đen hay đỏ đều mang đến nhiều điều sự tốt lành và nhiều may mắn trong cuộc sống.  Với trường hợp không phải là nốt ruồi, mà chỉ là mụn ruồi son nằm trên môi cũng mang ý nghĩa tốt đẹp cho chủ sở hữu.

Bên cạnh đó kích thước của nốt ruồi cũng có ảnh hưởng đến phong thủy. Nếu như nốt ruồi có kích thước lớn hơn thì đồng nghĩa sẽ mang đến nhiều tài lộc cho chủ sở hữu. Mặc dù vậy không phải nốt ruồi trên môi nào cũng mang đến những điều may mắn, mà còn tùy vào vị trí, màu sắc và kích thước sẽ gây ảnh hưởng đến phong thủy.

III/ Có nên tẩy nốt ruồi trên môi không?

Thông thường tùy vào quan điểm riêng của mỗi người về ý nghĩa nhân tướng học. Vì vậy nếu như bạn tin vào tướng số và vị trí của nốt ruồi trên môi ảnh hưởng đến sự nghiệp, tình duyên thì nên xóa bỏ. Ngoài ra, nếu không tin vào nhân tướng học nhưng vị trí nốt ruồi có ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt thì việc loại bỏ chúng sẽ giúp bạn lấy lại sự tự tin về diện mạo của mình.

Bài viết cùng chủ đề: nốt ruồi trong mắt

Đặc biệt là các nốt ruồi có màu sắc quá đen với kích thước lớn dạng lồi gây ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ gương mặt trầm trọng, bạn cần tẩy nó đi. Trong một vài trường hợp nốt ruồi có kích thước quá lớn, phát triển nhanh và màu sắc bất thường có thể là dấu hiệu của ung thư da, bạn cần đi kiểm tra và chữa trị kịp thời.

Từ đó có thể thất việc xóa bỏ nốt ruồi hay không còn phụ thuộc rất lớn vào quan điểm của từng người. Nếu như bạn có ý định tẩy nốt ruồi thì nên tham khảo một vài cách tẩy nốt ruồi bằng các nguyên liệu tự nhiên và công nghệ trong phần nội dung tiếp theo sau đây. 

IV/ Những cách tẩy nốt ruồi trên môi đơn giản tại nhà 

Hiện nay, các bạn có thể thực hiện một số cách tẩy ruồi trên môi bằng các nguyên liệu thiên nhiên tại nhà vừa hiệu quả lại khá tiết kiệm và an toàn như sau. 

Dùng tỏi để tẩy nốt ruồi trên môi

Tỏi được xem là một trong những phương thuốc giúp xóa bỏ nốt ruồi rất tốt và được nhiều người biết đến. Nhờ vào hàm lượng enzyme tự nhiên trong tỏi có khả năng phá vỡ các hắc sắc tố tạo ra nốt ruồi bên dưới da. Từ đó, các nốt ruồi sẽ xẹp dần, nhỏ lại và mờ đi thấy rõ.

Có thể bạn quan tâm: nốt ruồi ung thư

Cách thực hiện 

 • Chuẩn bị vài tép tỏi tươi và bóc sạch vỏ rồi đập nhỏ
 • Dùng tỏi đã đập nhỏ đắp vào nốt ruồi cần loại bỏ
 • Dùng băng urgo hoặc băng gạc y tế cố định để tỏi không bị rơi ra ngoài.
 • Bạn có thể dùng thêm một số tinh dầu hoặc là gel nha đam để giúp giảm bớt sức nóng do tỏi gây ra. Để nguyên qua đêm và rửa sạch vùng da đắp tỏi vào ngày hôm sau. 
 • Nên thực hiện phương pháp này liên tục trong 5 ngày các bạn sẽ thấy nốt ruồi mờ đi rất hiệu quả.

Dùng muối để tẩy nốt ruồi trên môi 

Nếu như bạn không quen với mùi cay và nồng của tỏi thì có thể dùng muối i ốt để tẩy nốt ruồi trên môi. Đây là một loại nguyên liệu quen thuộc với khả năng làm mờ những vết đốm sắc tố trên da, từ đó có thể hạn chế việc phát triển và hình thành nên nốt ruồi. Phương pháp này được đánh giá là an toàn và phù hợp với hầu hết các loại da.

Muối

Cách thực hiện

 • Vệ sinh vùng da có nốt ruồi để có thể loại bỏ tế bào chết 
 • Dùng một lượng i ốt nhỏ thoa lên bề mặt nốt ruồi.
 • Sau đó dùng băng y tế để cố định muối trên vùng da này
 • Để khoảng 15 phút sau đó tháo xuống, làm sạch da với nước mát một cách nhẹ nhàng. Chỉ cần thực hiện khoảng 2- 3 lần/ tuần và kiên trì trong khoảng 1 thời gian nốt ruồi sẽ mờ đi.

Dùng dầu thầu dầu tẩy nốt ruồi trên môi 

Tinh dầu thầu dầu chứa nhiều tác dụng đặc biệt với khả năng tẩy nốt ruồi trên môi hiệu quả tại nhà. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp ức chế sự hình thành của các sắc tế u nevi ở trên da, từ đó hạn chế tạo nên nốt ruồi.

Cách thực hiện

 • Sử dụng một lượng baking soda vừa đủ và cho vào bát nhỏ, sau đó cho thêm 1 muỗng thầu dầu rồi khuấy đều cho đến khi nào tạo thành hỗn hợp kết dính.
 • Vệ sinh vùng da có nốt ruồi, rồi thoa hỗn hợp lên bề mặt nốt ruồi.
 • Để yên hỗn hợp trên da trong khoảng vài tiếng đồng hồ cho đến khi khô lại thì gỡ bỏ.
 • Cuối cùng bạn hãy làm sạch vùng da với nước là được. 
 • Bạn nên đều đặn sử dụng phương pháp này 2 lần/ tuần. Không lạm dụng cách tẩy nốt ruồi trên môi bằng dầu thầu dầu để tránh ảnh hưởng xấu đến da. Bên cạnh đó, để có được hiệu quả các bạn cần kiên trì trong vài tháng đều đặn.

V/ Anchee Clinic – Cơ sở xóa nốt ruồi an toàn, nhanh chóng 

Hiện nay, sử dụng công nghệ hiện đại để xóa nốt ruồi trên môi đang được rất ưa chuộng và địa chỉ tẩy nốt ruồi được đánh giá cao chính là Anchee Clinic. Đây là cơ sở thẩm mỹ và làm đẹp được rất nhiều khách hàng yêu thích, quan tâm, lựa chọn.

Xem thêm: 20 nốt ruồi phú quý

Nhờ vào thế mạnh sở hữu công nghệ cao về tẩy nốt ruồi hàng đầu Laser Fractional CO2 sẽ giúp triệt tiêu nốt ruồi sau 30 phút thực hiện. Đây chính là một trong những phương pháp hiện đại giúp tẩy nốt ruồi an toàn, nhanh chóng và mang đến hiệu quả cao nhất hiện nay. Tuy nhiên các bạn cần phải thực hiện tại địa chỉ uy tín và an toàn như Anchee Clinic.

Nơi đây hiện đang sở hữu đội ngũ chuyên viên và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sử dụng thành thạo các loại máy móc công nghệ. Chính vì vậy, Anchee Clinic cam kết trong suốt quá trình tẩy nốt ruồi trên môi sẽ không gây ra bất kỳ rủi ro nào. Thế nên các bạn có thể yên tâm khi đến với Anchee Clinic để loại bỏ nốt ruồi hoặc dùng bất kỳ dịch vụ làm đẹp nào khác.

Về phần chi phí thực hiện xóa bỏ nốt ruồi ở vị trí trên môi tại Anchee Clinic các bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Vì tại đây chi phí vô cùng hợp lý và phù hợp với tất cả đối tượng khách hàng. Khi các bạn đến đây sẽ được tư vấn kỹ lưỡng và lựa chọn quy trình tẩy nốt ruồi trên môi phù hợp nhất.

cam kết khi tẩy nốt ruồi bằng laser

Qua bài viết trên mong rằng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa nốt ruồi trên môi ở cả nam và nữ giới. Từ đó, có thể đưa ra được quyết định có nên xóa bỏ nốt ruồi hay không. Để dùng dịch vụ tẩy nốt ruồi tại viện thẩm mỹ Anchee Clinic bạn hãy liên hệ ngay để được tư vấn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay