Tiêm Filler Thái Dương – Tái Tạo Gương Mặt Giữ Nét Thanh Xuân

Vùng thái dương đầy đặn, không bị lõm sẽ giúp bạn có một gương mặt xinh đẹp, tươi tắn và trẻ trung hơn rất nhiều. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều phương pháp làm đầy thái dương khác nhau ra đời. Tuy nhiên, phương pháp tiêm filler thái dương được rất nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn. Vậy thì tiêm filler thái dương là gì? Phương pháp này áp dụng cho đối tượng nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và tham khảo trong bài viết sau đây nhé!

Tiêm filler thái dương - Tái tạo gương mặt giữ nét thanh xuân

I. Thái dương hóp là gì? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thái dương hóp?

Thái dương hóp là gì?

Như chúng ta đã biết, 2 bên khuôn mặt của chúng ta sẽ có 2 thái dương, nằm trong vùng lõm bên cạnh đầu. Cụ thể hơn, thái dương sẽ nằm ở phần cuối đuôi mắt và đuôi lông mày, phần trên sẽ giáp với trán và phần dưới sẽ giáp với má. Trong thái dương sẽ có cơ thái dương, cơ này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cơ nhai.

Tiêm filler thái dương - Tái tạo gương mặt giữ nét thanh xuân

>>>>>Đọc thêm: tiêm môi baby

Không những thế, thái dương là một bộ phận trên khuôn mặt có chứa nhiều mạch máu, có rất nhiều động mạch và tĩnh mạch đều chạy qua nó. Chính vì những lý do trên, bác sĩ tiêm filler thái dương cần có trình độ cao, hiểu biết về động mạch và tĩnh mạch, để trong quá trình tiêm không bị ảnh hưởng tới các mạch máu.

Tiêm filler thái dương - Tái tạo gương mặt giữ nét thanh xuân

Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng thái dương hóp là gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong phần tiếp theo đây nhé!

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hóp thái dương?

Theo các chuyên gia, có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thái dương của chúng ta bị hóp, cụ thể là: thái dương hóp do bẩm sinh hoặc thái dương hóp do lão hóa.

Tiêm filler thái dương - Tái tạo gương mặt giữ nét thanh xuân

Thứ nhất là nguyên nhân do bẩm sinh, khi mặt bạn quá gầy, không đủ lượng mỡ để lấp đầy thái dương, trong trường hợp này bạn bị hóp thái dương từ khi rất trẻ.

Thứ hai là nguyên nhân do lão hóa, khi da chúng ta bước vào quá trình lão hóa, lượng mỡ dưới thái dương vốn đã ít nay ít hơn, dẫn đến tình trạng hóp thái dương. Cũng có một số trường hợp bị hóp thái dương do niềng răng, do thay đổi cấu trúc xương hàm cũng sẽ có một phần ảnh hưởng tới thái dương.

Tiêm filler thái dương - Tái tạo gương mặt giữ nét thanh xuân

>>>>>Bài viết liên quan: tiêm sẹo lồi bao lâu thì khỏi

Thái dương là một bộ phận quan trọng có ảnh hưởng lớn tới tính thẩm mỹ. Nếu thái dương của bạn đầy đặn thì sẽ làm cho khuôn mặt của bạn hài hòa, cân đối và xinh đẹp hơn rất nhiều. Còn nếu bạn bị hóp thái dương thì sẽ làm cho khuôn mặt mất cân đối, bị già hơn so với độ tuổi. Chính vì vậy, tiêm filler thái dương là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn để làm đầy thái dương, giúp cho mình có một khuôn mặt hài hòa và xinh đẹp hơn.

II. Tiêm filler thái dương là gì? Đối tượng phù hợp với tiêm filler thái dương?

Tiêm filler thái dương là gì?

Tiêm filler thái dương là gì chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều chị em đang thắc mắc đúng không ạ! Trên thực tế, tiêm filler thái dương là phương pháp mà các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao sẽ sử dụng kim tiêm chuyên dụng để đưa filler vào thái dương đúng vị trí, không ảnh hưởng tới mạch máu một cách cẩn thận, tỉ mỉ.

tiêm filler thái dương

Trong chất làm đầy được tiêm vào thái dương chứa nhiều hoạt chất từ acid hyaluronic, đây là một loại chất tự nhiên, tồn tại trong cơ thể con người nên sẽ hạn chế gây kích ứng, dị ứng cho khách hàng khi tiêm.

Khi filler đi vào bên dưới thái dương sẽ có tác dụng giúp bạn làm đầy thái dương, mang lại vẻ đẹp tươi trẻ, hài hòa. Không những thế, đây là phương pháp mang lại hiệu quả nhanh, không xâm lấn cũng như không sử dụng dao kéo nên tín an toàn cao.

Tiêm filler thái dương - Tái tạo gương mặt giữ nét thanh xuân

Phương pháp tiêm filler thái dương dành cho đối tượng nào?

Chính vì thái dương có ảnh hưởng lớn tới tính thẩm mỹ của khuôn mặt, giúp cho khuôn mặt của bạn trở nên tươi tắn, hài hòa hơn nên nhu cầu làm đầy thái dương bằng phương pháp tiêm filler thái dương là rất lớn.

Tiêm filler thái dương - Tái tạo gương mặt giữ nét thanh xuân

>>>>>Bài viết tham khảo: tiêm thâm quầng mắt

Theo các chuyên gia, phương pháp tiêm filler thái dương phù hợp với những đối tượng sau:

 • Người có độ tuổi từ 18 trở lên, không phân biệt nam nữ và có nhu cầu làm đầy thái dương.
 • Người đang bị lão hóa, thái dương bị hóp vào gây mất thẩm mỹ.
 • Người bẩm sinh bị hóp thái dương do cấu trúc xương mặt.
 • Người bị sút cân, gầy dẫn đến tình trạng thái dương bị hóp.
 • Người muốn sở hữu một gương mặt hài hòa, cân đối hơn.

Tiêm filler thái dương - Tái tạo gương mặt giữ nét thanh xuân

Như chúng ta đã biết thì thái dương bị hóp không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng nó lại ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ rất lớn, Chính vì vậy, rất nhiều người lựa chọn phương pháp tiêm filler thái dương để giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng, hiệu quả.

III. Một số phương pháp làm đầy thái dương hiệu quả

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phương pháp làm đầy thái dương, chấm dứt tình trạng thái dương bị hóp khác nhau. Hãy cùng Anchee Clinic tìm hiểu về các phương pháp làm đầy thái dương dưới đấy nhé!

Tiêm filler thái dương - Tái tạo gương mặt giữ nét thanh xuân

Phương pháp mát xa, bấm huyệt

Trên thị trường hiện nay có lan truyền phương pháp làm đầy thái dương bằng cách mát xa, bấm huyệt. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khả năng cải thiện tình trạng thái dương hóp của phương pháp này là rất ít và mất rất nhiều thời gian. Bởi việc thái dương có đầy đặn hay hóp đi là phụ thuộc vào cấu trúc xương mặt cũng như tình trạng mỡ ở dưới da.

Tiêm filler thái dương - Tái tạo gương mặt giữ nét thanh xuân

Phương pháp lấy mỡ tự thân

Một trong những phương pháp làm đầy thái dương nữa đó là lấy mỡ tự thân. Theo phương pháp này, các chuyên gia sẽ lấy mỡ thừa tại các bộ phận khác trên cơ thể rồi cấy vào vùng da dưới thái dương. Đây là phương pháp có tính an toàn khá cao, tuy nhiên đồi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao để tránh những rủi ro.

Tiêm filler thái dương - Tái tạo gương mặt giữ nét thanh xuân

>>>>>Tìm hiểu thêm: tiêm filler mông

Một nhược điểm của phương pháp này là chi phí cao, cao hơn tất cả các phương pháp làm đầy thái dương khác. Ngoài ra, mỡ tự thân thường có tỉ lệ sống khá thấp, nên khi cấy chúng ta phải lấy một lượng nhiều hơn rất nhiều.

Phương pháp phẫu thuật làm đầy thái dương

Đây cũng là một trong những phương pháp hiệu quả trong làm đầy thái dương. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ rạch một đường nơi chân tóc rồi đưa silicon vào trong vùng bị lõm. Tuy nhiên, vì là phương pháp phẫu thuật xâm lấn nên chi phí sẽ cao, đòi hỏi tay nghề bác sĩ thực hiện cao và thời gian hồi phục lâu nhất.

Đồng thời với đó thì hiệu quả của phương pháp này cũng kéo dài lâu.

Phương pháp tiêm filler thái dương

Tiêm filler thái dương là một phương pháp làm đầy thái dương không xâm lấn, cũng không dao kéo. Các bác sĩ sẽ sử dụng kim tiêm chuyên dụng để đưa một lượng filler vừa đủ vào trong thái dương, các filler này sẽ có tác dụng làm đầy thái dương một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Trong chất làm đầy chứa các hoạt chất acid hyaluronic, đây là những chất tồn tại tự nhiên trong cơ thể nên khá an toàn, không gây ra những tình trạng như kích ứng, dị ứng. Chính vì vậy, tiêm filler thái dương là phương pháp được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

IV. Ưu điểm của phương pháp tiêm filler thái dương

Không phải ngẫu nhiên mà phương pháp tiêm filler thái dương được rất nhiều người yêu thích lựa chọn. Bởi phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội, cụ thể như:

 • Sau khi tiêm filler thái dương, vùng thái dương sẽ đầy đặn lên giúp bạn có một gương mặt hài hòa, cân đối.
 • Thời gian thực hiện tiêm filler thái dương nhanh, khoảng từ 20 phút đến 30 phút.
 • Không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.
 • Không xâm lấn, không sử dụng dao kéo nên sẽ không gây ra những vết thương lớn, an toàn.
 • Nếu sau khi tiêm mà kết quả bạn không ưng ý, bạn có thể tiêm tan filler.

>>>>>Có thể bạn quan tâm: tiêm filler mũi bị tràn

Tuy nhiên, phương pháp tiêm filler thái dương sẽ có độ bền từ nửa năm đến 2 năm tùy thuộc vào cơ địa, loại filler mà bạn sử dụng. Sau khoảng thời gian này, bạn có thể tiêm filler thái dương lại để duy trì nhé!

V. Quy trình tiêm filler thái dương đạt chuẩn y khoa

Mỗi một cơ sở thẩm mỹ, spa sẽ có một quy trình tiêm filler thái dương khác nhau. Tại những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có sự cấp phép hoạt động của bộ y tế thì sẽ có quy trình tiêm filler thái dương chuẩn y khoa. Quy trình gồm những bước cụ thể dưới đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khi đến với cơ sở thẩm mỹ, sẽ được các bác sĩ có trình độ cao thăm khám, xem xét tình trạng sức khỏe, độ hóp thái dương của bạn rồi tư vấn phương pháp tiêm filler thái dương phù hợp nhất, mang lại hiệu quả cao nhất.

Bước 2: Vệ sinh, sát khuẩn cùng cần tiêm

Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh, sát khuẩn vùng cần tiêm để loại bỏ những bụi bẩn, vi khuẩn còn tồn tại ở trên, ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng.

Bước 3: Gây tê cục bộ vùng tiêm

Để hạn chế cảm giác đau nhức, khó chịu khi tiêm, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ vùng tiêm. Trong quá trình tiêm filler thái dương bạn sẽ thoải mái hơn nhiều.

Bước 4: Tiến hành tiêm filler thái dương

Ở bước này, đòi hỏi bác sĩ tiêm phải có trình độ cao, cẩn thận, tỉ mỉ dùng kim tiêm chuyên dụng đưa một lượng filler vừa đủ vào bên trong thái dương. Đúng vị trí và có độ sâu chuẩn, không ảnh hưởng tới các mạch máu.

Bước 5: Xoa bóp nhẹ, làm đều filler

Sau khi tiêm xong, các bác sĩ sẽ tiến hành xoa bóp nhẹ, làm cho filler phân bố đều ở vùng thái dương.

Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc tại nhà

Để có kết quả tiêm filler thái dương tốt nhất, hạn chế những biến chứng thì bạn cần có chế độ chăm sóc chuẩn khoa học và tái khám đúng lịch mà bác sĩ đã hẹn.

VI. Địa chỉ tiêm filler thái dương uy tín tốt nhất TPHCM

Viện thẩm mỹ Anchee Clinic sẽ là một địa chỉ giúp bạn thực hiện tiêm filler thái dương một cách an toàn và mang lại hiệu quả cao. Được rất nhiều chuyên gia và hàng ngàn khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ tại Anchee Clinic đánh giá rất cao. Bạn nên lựa chọn tiêm filler thái dương tại Anchee Clinic vì:

>>>>>Xem thêm: tiêm filler sau 1 năm bị sưng

 • Đảm bảo tính an toàn, là cơ sở thẩm mỹ được cấp phép hoạt động của bộ y tế.
 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến mang lại hiệu quả tiêm filler thái dương cao.
 • Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên trải qua quá trình đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm hành nghề nhiều năm.
 • Filler sử dụng chất lượng, tất cả các filler tại Anchee Clinic đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cấp phép sử dụng của tổ chức y tế hàng đầu thế giới.
 • Chính vì vậy mà tiêm filler thái dương tại Anchee Clinic rất an toàn, có hiệu quả cao.

>>>>>Đọc thêm: tiêm giảm béo contri lipo

Hi vọng những thông tin trong bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về phương pháp tiêm filler thái dương. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề này hoặc muốn tìm kiếm cho mình một địa chỉ tiêm filler thái dương uy tín, chất lượng thì hãy nhanh tay liên hệ cho Anchee Clinic thông qua số điện thoại: 0945.705.000 hoặc 0909.624.283 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay