Tiêm Filler Mũi Có Hại Không? 4 Tác Dụng Phụ Thường Hay Gặp

Bạn đang có ý định thực hiện phương pháp làm đẹp tiêm filler mũi, nhưng đang băn khoăn vì không biết tiêm filler mũi có hại không? Phải làm như thế nào để hạn chế những rủi ro khi tiêm filler mũi. Vậy bạn đừng lo lắng nhé, những thông tin do chúng tôi cập nhật dưới đây sẽ giúp ích được cho bạn đó ạ!

tiêm filler mũi có hại không

I. Tiêm filler mũi là gì?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề tiêm filler mũi có hại không thì chúng ta phải biết tiêm filler mũi là gì đúng không ạ! Tiêm filler mũi là phương pháp nâng mũi mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng nhưng lại không xâm lấn, không phẫu thuật. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ sử dụng kim tiêm chuyên dụng để đưa một lượng filler hay còn gọi là chất làm đầy vừa đủ vào trong khoang mũi. Sau đó, các bác sĩ sẽ nắn chỉnh hình lại mũi, giúp bạn có một dáng mũi cao tự nhiên, thanh thoát, phù hợp với gương mặt của mình.

Tiêm Filler Mũi Có Hại Không? 4 Tác Dụng Phụ Thường Hay Gặp

>>>>>Xem thêm: tiêm filler thái dương

Các chất trong filler chủ yếu là hyaluronic acid, chất này là chất tự nhiên tồn tại trong cơ thể nên không gây ra các hiện tượng kích ứng, dị ứng, đảm bảo an toàn đối với người sử dụng.

II. Tiêm filler mũi phù hợp với đối tượng nào?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, phương pháp tiêm filler mũi đặc biệt phù hợp với những đối tượng dưới đây:

Tiêm Filler Mũi Có Hại Không? 4 Tác Dụng Phụ Thường Hay Gặp

 • Người có sống mũi gồ ghề, không được bằng phẳng.
 • Người có mũi bị tẹt, cánh mũi bè to ra.
 • Người có đầu mũi to nhưng bị ngắn.

III. Tiêm filler mũi có thể giữ được bao lâu?

Bên cạnh vấn đề tiêm filler mũi có hại không thì tiêm filler mũi có hiệu quả, độ bền trong bao lâu cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Để xác định độ bền của mũi sau tiêm filler mũi phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Một số yếu tố cụ thể như:

Tiêm Filler Mũi Có Hại Không? 4 Tác Dụng Phụ Thường Hay Gặp

 • Chất lượng của filler sử dụng để tiêm mũi. Nếu filler đảm bảo chất lượng, được tổ chức y tế hàng đầu thế giới cấp phép thì ngoài an toàn, hiệu quả cao ra còn có độ bền lâu hơn so với những loại filler kém chất lượng khác. Đồng thời, nếu sử dụng filler kém chất lượng sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả cũng như gây ra một số tác dụng phụ nguy hiểm.
 • Trình độ chuyên môn của bác sĩ thực hiện tiêm filler mũi. Nếu bác sĩ có trình độ cao, tiêm đủ lượng filler và tiêm đúng vị trí thì sẽ mang lại hiệu quả cao, tốt nhất.
 • Do cơ địa của mỗi người. Dưới ảnh hưởng của quá trình trao đổi chất, quá trình trao đổi enzym mà lượng filler được giữ trong cơ thể có thể lâu hay nhanh bị phá hủy.

Tiêm Filler Mũi Có Hại Không? 4 Tác Dụng Phụ Thường Hay Gặp

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, thông thường thời gian tồn tại của filler trong mũi sẽ khoảng từ 1,5 năm đến 2 năm. Tùy thuộc vào từng yếu tố mà mỗi người sẽ có thời gian độ bền của mũi sau tiêm khác nhau. Chính vì vậy, để an toàn và hiệu quả cao, bạn cần cân nhắc thật kỹ, lựa chọn những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, được cấp phép hoạt động của bộ y tế.

IV. Quy trình tiêm filler mũi chuẩn y khoa tại Anchee

Mỗi cơ sở thẩm mỹ sẽ có một quy trình tiêm filler mũi khác nhau. Tuy nhiên, tại những cơ sở thẩm mỹ uy tín sẽ thực hiện quy trình tiêm filler mũi chuẩn y khoa. Quy trình gồm các bước cụ thể sau:

Tiêm Filler Mũi Có Hại Không? 4 Tác Dụng Phụ Thường Hay Gặp

>>>>>Đọc thêm: tiêm môi baby

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khi đến tại cơ sở thẩm mỹ, bạn sẽ được các bác sĩ có trình độ cao thăm khám, từ tình trạng sức khỏe cùng với tình trạng mũi của bạn, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp tiêm filler mũi phù hợp nhất, mang lại hiệu quả cao nhất.

Bước 2: Vệ sinh, sát khuẩn vùng mũi

Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn vùng mũi, loại bỏ những bụi bẩn và vi khuẩn có trên mũi, ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng mũi.

Bước 3: Đánh dấu vùng mũi cần tiêm filler

Để tiêm đúng vị trí, mang lại hiệu quả tiêm filler mũi tốt nhất, tránh tình trạng tiêm lệch thì các bác sĩ sẽ tiến hành đánh dấu vùng mũi cần tiêm filler trước.

Tiêm Filler Mũi Có Hại Không? 4 Tác Dụng Phụ Thường Hay Gặp

Bước 4: Gây tê

Tiếp theo, để khách hàng không cảm thấy đau  nhức, khó chịu trong quá trình tiêm thì các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng mũi trước.

Bước 5: Tiến hành tiêm filler mũi

Sau khi gây tê xong, các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm filler vùng mũi, sử dụng kim tiêm chuyên dụng để đưa một lượng chất làm đầy vừa đủ vào trong mũi, mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc mũi tại nhà

Sau khi hoàn thành tiêm filler, các bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc chuẩn khoa học sau khi tiêm. Bạn cần phải thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Tiêm Filler Mũi Có Hại Không? 4 Tác Dụng Phụ Thường Hay Gặp

V. Tiêm filler mũi có hại không?

Như đã nói ở trên, trong chất làm đầy được dùng để tiêm có chứa các hoạt chất acid hyaluronic, đây là chất tồn tại tự nhiên trong cơ thể nên sẽ không gặp các trường hợp như kích ứng, dị ứng.

>>>>>Bài viết liên quan: tiêm sẹo lồi bao lâu thì khỏi

Các chất này sau khi tồn tại một thời gian trong cơ thể sẽ được phân hủy và đào thải ra ngoài bằng đường bài tiết nên bạn hãy yên tâm nhé!

Tuy nhiên, nếu bạn không cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn địa chỉ tiêm filler mũi. Tiêm filler mũi tại nhưng có wor chui, chất lượng filler kém, kỹ thuật tiêm kém, … rất dễ xảy ra những rủi ro nguy hiểm, ảnh hưởng xấu tới mũi của bạn và nặng hơn là tình trạng hoại tử mũi.

VI. Một số tác dụng phụ thường gặp khi tiêm filler mũi

Tuy là phương pháp làm đẹp an toàn, mang lại hiệu quả nhanh, không xâm lấn cũng như không sử dụng dao kéo. Nhưng tiêm filler mũi vẫn có thể gặp một số tác dụng phụ như:

Tiêm Filler Mũi Có Hại Không? 4 Tác Dụng Phụ Thường Hay Gặp

Dị ứng 

Dị ứng là một tác dụng phụ thường gặp sau khi tiêm filler mũi. Khi gặp trường hợp này, bạn phải đến gặp bác sĩ để được thăm khám và có hướng điều trị phù hợp nhất.

Nhiễm trùng 

Hiện tượng đau nhức mũi sau khi tiêm filler có thể xuất hiện sau khoảng từ 1 ngày đến 2 ngày sau tiêm. Tuy nhien, nếu hiện tượng này kéo dài hơn, cùng với đó là tình trạng mũi bị sưng to, mưng mủ thì rất có khả năng mũi bạn đã bị nhiễm trùng rồi đó ạ!

Mũi bị lệch, xuất hiện khối u 

Đây là một trong những biến chứng thường gặp khi tiêm filler, việc sử dụng filler không phù hợp với tình trạng cơ thể, cùng với đó là kỹ thuật tiêm của bác sĩ kém, tiêm sai vị trí và không chuẩn xác rất dễ làm cho mũi của bạn bị lệch, xuất hiện các khối u trong mũi.

Tắc nghẽn mạch máu

Theo các chuyên gia, đây là tác dụng phụ nghiêm trọng nhất của tiêm filler mũi. Việc kỹ thuật tiêm sai, các bác sĩ không có trình độ chuyên môn cao dẫn đến tiêm filler vào vị trí quá sâu, gây ra hiện tượng tắc nghẽn mạch máu, rất dễ dẫn đến tình trạng mũi bị hoại tử, nguy hiểm tới tính mạng của bạn.

>>>>>Bài viết tham khảo: tiêm thâm quầng mắt

VII. Những lưu ý có thể giúp bạn hạn chế rủi ro khi tiêm filler mũi

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, bạn cần lưu ý những vấn đề sau để có thể hạn chế những rủi ro, tác dụng phụ khi tiêm filler mũi. Những lưu ý cụ thể như:

Lựa chọn filler đảm bảo chất lượng

Trên thị trường hiện nay tràn lan rất nhiều loại filler không đảm bảo chất lượng khác nhau. Bạn cần phải lựa chọn những loại filler chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, phải là loại filler được tổ chức y tế hàng đầu cấp phép cho sử dụng để đảm bảo an toàn, hiệu quả cao.

Lựa chọn bác sĩ có trình độ chuyên môn cao

Để đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro, bạn phải lựa chọn tiêm filler mũi tại những cơ sở thẩm mỹ uy tín, có chất lượng cao. Bởi tại những cơ sở uy tín sẽ có bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, qua đào tạo bài bản nên sẽ tiêm đúng quy trình, tiêm đúng vị trí cần tiêm.

Có chế độ chăm sóc và ăn uống hợp lý sau tiêm filler mũi

Không những thế, để hạn chế những biến chứng xấu có thể xảy ra, bạn cần phải có chế độ chăm sóc, ăn uống chuẩn khoa học sau khi tiêm filler mũi. Cụ thể như sau:

 • Trong những ngày đầu tiên sau khi thực hiện tiêm filler mũi, bạn không được trang điểm vùng mặt.
 • Nên hạn chế đi vào những nơi có nhiệt độ cao, điển hình như phòng tắm hơi.

 • Kiêng ăn các loại đồ ăn không tốt cho quá trình hồi phục vết thương, dễ gây ra các hiện tượng kích ứng, mẩn đỏ, ngứa ngáy như hải sản, thịt bò, thịt gà, đồ nếp, rau muống, …

 • Tuyệt đối không được có những tác động mạnh, va chạm mạnh vào vùng mũi.
 • Thực hiện theo những khuyến cáo của bác sĩ, tái khám theo đúng lịch đã hẹn.

 • Nếu có những hiện tượng bất thường như sưng lâu ngày, đau, … đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.
 • Ăn nhiều rau xanh và trái cây để cung cấp vitamin cho cơ thể.

 • Uống đủ nước mỗi ngày, thông thường từ 2 lít đến 2,5 lít.
Bổ sung dinh dưỡng và uống đủ nước

>>>>>Tìm hiểu thêm: tiêm filler mông

VIII. Địa chỉ tiêm filler mũi uy tín, hạn chế những rủi ro không đáng có

Trên thị trường hiện nay có quá nhiều cơ sở thẩm mỹ, spa, chính vì vậy đã làm làm băn khoăn, lo lắng vì không biết nên lựa chọn địa chỉ làm đẹp nào vừa an tan, vừa chất lượng lại có mức giá tiêm filler mũi phải chăng. Vậy thẩm mỹ viện Anchee Clinic sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đó ạ!

Là một cơ sở thẩm mỹ được cấp phép hoạt động của bộ y tế nên bạn có thể yên tâm về độ an toàn của dịch vụ làm đẹp nơi đây đúng không ạ! Không những thế, đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản với trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.

Bên cạnh đó, filler được sử dụng tại Anchee Clinic đều có chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được tổ chức y tế hàng đầu thế giới cho sử dụng tại nhiều quốc gia, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Chính những lý do trên, việc tiêm filler mũi tại Anchee Clinic sẽ cực kỳ an toàn, hạn chế những rủi ro, tác dụng phụ ảnh hưởng xấu tới khách hàng. Luôn là địa điểm thẩm mỹ nói chung và tiêm filler mũi nói riêng uy tín, được nhiều chị em yêu thích lựa chọn.

>>>>>Có thể bạn quan tâm: tiêm filler mũi bị tràn

Đọc đến đây chắc hẳn các bạn đã trả lời được câu hỏi tiêm filler mũi có hại không và hiểu hơn về phương pháp tiêm filler mũi rồi đúng không ạ! Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề này hoặc muốn tìm kiếm cho mình một địa chỉ tiêm filler mũi uy tín, chất lượng, mang lại hiệu quả cao và hạn chế được rủi ro thì hãy nhanh tay liên hệ cho Anchee Clinic thông qua hotline: 0945.705.000 hoặc 0909.624.283 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay