Tiêm Filler Bao Lâu Thì Tan Hết? Bao Lâu Tiêm Lại? Không Tan Thì Làm Sao?

Bạn có biết rằng nhiều dấu hiệu lão hóa có thể nhìn thấy được có thể bắt nguồn từ việc giảm thể tích? Khi các mô trên khuôn mặt mỏng đi hoặc biến mất, các đường viền xung quanh mũi, miệng và má có vẻ hơi trũng xuống. Chất làm đầy hay còn gọi là Filler sau đó có thể bù đắp cho lượng bị mất đi, giúp làm phẳng các nếp nhăn, đôi môi căng mọng và phục hồi vẻ ngoài trẻ trung hơn. Tìm hiểu tất cả về phương pháp tiêm filler trong bài viết dưới đây nhé!

Có rất nhiều người muốn duy trì vĩnh viễn khi họ làm một điều gì đó, chỉ vì đó là cuộc sống mà chúng ta vẫn đang sống. Đối với Filler cũng vậy, tiêm Filler bao lâu thì tan hết hay bao lâu thì tiêm lại. 

Trên thực tế, ngay cả cơ thể của chúng ta cũng không phải là vĩnh viễn, vậy tại sao chúng ta phải mong đợi một cái gì đó vĩnh viễn. Tiêm chất làm đầy là một thủ thuật thẩm mỹ an toàn và hiệu quả. Là phương pháp thẩm mỹ nội khoa không xâm lấn, không đau và không sưng.

I. Tiêm filler bao lâu thì tan hết?

Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc về thời gian sử dụng và duy trì của filler chẳng hạn như: Tiêm chất làm đầy có tác dụng bao lâu? Tiêm filler kéo dài bao lâu? 

Tiêm filler bao lâu thì tan hết? Bao lâu tiêm lại? Không tan thì làm sao?

>>>>>Có thể bạn quan tâm: tiêm filler bao lâu thì ổn định

Cũng giống như bất kỳ thói quen chăm sóc da nào khác, kết quả của từng cá nhân sẽ khác nhau.

Bác sĩ tại Viện thẩm mỹ Anchee Clinic cho biết: “Một số chất làm đầy da có thể tồn tại từ 6 đến 12 tháng, trong khi những chất khác có thể kéo dài từ 2 đến 5 năm (chất làm đầy bán vĩnh viễn),”. 

Tiêm filler bao lâu thì tan hết? Bao lâu tiêm lại? Không tan thì làm sao?

Chất làm đầy da được sử dụng phổ biến nhất trên toàn cầu và Việt Nam có chứa axit hyaluronic, một hợp chất tự nhiên hỗ trợ sản xuất collagen và elastin (Filler HA). Nó cũng cung cấp cấu trúc và độ căng mọng cho làn da của bạn, cũng như giúp da ngậm nước hơn.

Cả hai đều được FDA Hoa Kỳ và Bộ Y tế Việt Nam phê duyệt. Thông thường, tiêm filler HA có giá trị từ 6-18 tháng, tối đa 24 tháng.

 Để giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì bạn có thể mong đợi từ việc tiêm của mình, Viện thẩm mỹ Anchee Clinic sẽ chia sẻ thời gian tồn tại của một số thương hiệu filler  phổ biến nhất, bao gồm Juvederm, Restylane,…

Thương hiệu Filler Thời gian tồn tại 
Juvederm Voluma Duy trì khoảng 24 tháng với điều trị chỉnh sửa sau 12 tháng để giúp kéo dài tuổi thọ
Juvederm Ultra và Ultra Plus Tồn tại khoảng 12 tháng, với khả năng thay đổi vào 6-9 tháng
Juvederm Vollure Khoảng 12–18 tháng
Juvederm Volbella Khoảng 12 tháng
Restylane-L Duy trì 5-7 tháng
Tơ Restylane Tồn tại khoảng 6 – 10 tháng
Restylane Defyne, Refyne và Lyft Khoảng 12 tháng, với khả năng thay đổi vào 6-9 tháng

Để duy trì vẻ thẩm mỹ lý tưởng, khi tiêm chất làm đầy sau một 6 tháng hoặc 1 năm, bạn nên đến cơ sở thẩm mỹ đã tiêm chất làm đầy dặm lại. Do chất làm đầy này dần dần tan biến và được đào thải hoàn toàn ra khỏi cơ thể theo hệ bài tiết nên cần phải tiêm thêm chất làm đầy để duy trì. Ngoài ra, tiêm dặm filler sẽ giúp bạn không bị mất form hay phải tiêm nhiều lượng filler dưới da như lúc ban đầu.

Tiêm filler bao lâu thì tan hết? Bao lâu tiêm lại? Không tan thì làm sao?

Dù đã giải thích về tiêm chất làm đầy tồn tại trong cơ thể nhưng chúng tôi vẫn có một thắc mắc như sau: Tiêm filler môi tồn tại được bao lâu? Tiêm chất làm đầy má kéo dài bao lâu?

Tiêm filler bao lâu thì tan hết? Bao lâu tiêm lại? Không tan thì làm sao?

Đối với tiêm tạo hình môi và má, sự ‘có mặt’ của filler trong cơ thể cũng phụ thuộc vào loại chất làm đầy bạn sử dụng và cấu trúc cơ thể của bạn (chúng tôi đã giải thích ở trên).

II. Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của filler?

Một số yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của chất làm đầy qua da bao gồm:

Tiêm filler bao lâu thì tan hết? Bao lâu tiêm lại? Không tan thì làm sao?

>>>>>Link liên quan: tiêm mọc tóc

 • Vị trí mà filler được sử dụng trên khuôn mặt
 • Tiêm bao nhiêu?
 • Cơ thể bạn chuyển hóa chất làm đầy nhanh như thế nào?

Trong vài tháng đầu sau khi tiêm, chất làm đầy sẽ bắt đầu phân hủy từ từ. Nhưng kết quả trông thấy vẫn không đổi vì chất làm đầy có khả năng hút nước.

Tiêm filler bao lâu thì tan hết? Bao lâu tiêm lại? Không tan thì làm sao?

Tuy nhiên, vào giữa thời gian dự kiến ​​của quá trình làm đầy, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy khối lượng giảm. Vì vậy, 1 năm sau khi tiêm chất làm đầy, mọi người thường đi tiêm dặm lại. Việc tiêm dặm filler vào thời điểm này có thể rất có lợi vì nó giữ cho kết quả của bạn tồn tại lâu hơn.

III. Tiêm filler giá bao nhiêu?

Chi phí của một dịch vụ thẩm mỹ tại các cơ sở có thể thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn sống và quy trình bạn đang chuẩn bị làm. Hãy tìm kiếm các chuyên gia chăm sóc sức khỏe được cấp phép, có kinh nghiệm dày dặn và được tư vấn kỹ lưỡng trước khi thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ.

Chi phí tiêm chất làm đầy sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Khu vực tiêm chất làm đầy
 • Lượng chất làm đầy được tiêm vào cơ thể
 • Bạn sử dụng loại chất làm đầy nào?
 • Bác sĩ thực hiện tiêm filler cho bạn

Đây đều là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí tiêm chất làm đầy cho một người.

Bạn không nên tiêm filler giá rẻ tại các phòng khám không uy tín (không được cấp phép) vì có thể sẽ sử dụng chất làm đầy kém chất lượng, hết hạn sử dụng. 

Dịch Vụ Liệu Trình Thời Gian Giá ưu đãi Giá Gốc
Tiêm filler 3-5-7 buổi 60-75 phút 2.000.000đ/1cc 5.000.000đ/1cc

>>>>>Bài viết liên quan: tiêm tan mỡ bụng giá bao nhiêu

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh lĩnh vực ứng dụng chất làm đầy. Mọi người muốn biết chi tiết chi phí của từng vị trí tiêm. Hàng loạt câu hỏi được đặt ra như: Tiêm filler nâng mũi giá bao nhiêu? Tiêm chất làm đầy cằm giá bao nhiêu? Tiêm chất làm đầy môi giá bao nhiêu? Tiêm filler giá bao nhiêu? Tiêm chất làm đầy tạm thời giá bao nhiêu? Tiêm filler nâng mũi bao nhiêu tiền? Tiêm filler xóa rãnh dưới bao nhiêu tiền? Tiêm chất làm đầy cằm giá bao nhiêu? Tiêm chất làm đầy hốc mắt giá bao nhiêu? Tiêm chất làm đầy Juvederm? Restylane? … và nhiều câu hỏi khác. Như đã chia sẻ, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cả. Tại Viện thẩm mỹ Anchee Clinic, 1cc sẽ có giá dao đồng  từ 2-5 triệu đồng

IV. Tiêm filler (chất làm đầy) có hại không? Có an toàn không?

Tiêm filler có gây hại không?

Tiêm filler bao lâu thì tan hết? Bao lâu tiêm lại? Không tan thì làm sao?

Đã có quá nhiều bài viết về những kết quả thẩm mỹ mà filler mang lại cho chúng ta. Vậy, tiêm chất làm đầy có hại không? Filler khi nào có hại khi nó có thể giúp mọi người trở nên xinh đẹp hơn, cải thiện các vấn đề liên quan đến sắc đẹp theo cách an toàn.

Filler là chất an toàn đối với cơ thể con người, cấu tạo tương đương với những chất có sẵn trong cơ thể, theo thời gian có thể đào thải hoàn toàn theo cơ chế tự nhiên. Tiêm chất làm đầy chỉ có hại nếu tiêm phải hàng giả, hàng kém chất lượng, chất làm đầy đã hết hạn sử dụng sẽ có biến chứng nguy hiểm. Bạn cũng có thể bị biến chứng do tiêm ở cơ sở không có chuyên môn, sử dụng kỹ thuật tiêm không đúng, dẫn đến hậu quả không kiểm soát được như cục máu đông hoặc dây thần kinh bị chèn ép.

Tiêm filler có tác dụng phụ nào không?

>>>>>Bài viết tham khảo: tiêm thon gọn bắp chân

Tiêm filler có bị sưng không, tiêm filler có bị cầm tím không là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Đau, ngứa và bầm tím sau khi tiêm chất làm đầy là hiện tượng hoàn toàn bình thường sau khi tiêm

Có một số tác dụng phụ do tiêm chất làm đầy có xu hướng xảy ra xung quanh vị trí tiêm – điều này có thể xảy ra ngay lập tức nhưng thường biến mất trong vòng 7 đến 14 ngày

 • Da hơi ửng đỏ 
 • Sưng tấy
 • Hơi đau ở vùng da tiêm filler
 • Xuất hiện vết bầm tím
 • Hơi ngứa ở vị trí tiêm
 • Phát ban

Có nhiều người tiêm filler  mũi bị bầm tím, tiêm chất độn cằm thì tím tái không biết phải làm sao. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm đây là tác dụng phụ của filler và tùy cơ địa của mỗi người.

Tại các phòng khám chuyên khoa, người tiêm chích được cảnh báo trước về những vấn đề này. Và sau khi tiêm, các bác sĩ, nhân viên y tế luôn quan tâm chăm sóc như kê đơn thuốc, hỏi han những ngày tiếp theo.

Khi tiêm không đúng kỹ thuật có thể dẫn đến tình trạng tiêm chất làm đầy vào mạch máu, tiêm chất làm đầy bị áp xe, người tiêm filler bị dị ứng dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm,…

Tiêm filler bao lâu thì tan hết? Bao lâu tiêm lại? Không tan thì làm sao?

Tiêm filler có biến chứng không?

Một số biến chứng sau khi tiêm filler nói chung không chỉ phức tạp như tiêm filler cằm hay tiêm filler mũi. Điều này là do nguyên nhân kỹ thuật cũng như tác dụng phụ không mong muốn do chất lượng của thuốc gây ra.

 • Phản ứng dị ứng với tiêm filler
 • Tiêm chất làm đầy sưng tấy, bị  hỏng
 • Tiêm filler bị thay đổi màu da, đỏ da
 • Nhiễm trùng khi tiêm
 • Tiêm filler bị tràn
 • Sưng tấy nghiêm trọng, xuất hiện cục u
 • Tiêm chất làm đầy có thể gây hoại tử da hoặc các vết thương như mờ mắt, giảm thị lực một phần, nguy hiểm hơn là bị mù nếu tiêm vào mạch máu.
 • Chất làm đầy bị rò rỉ qua vị trí tiêm
 • Các nốt xung quanh vết tiêm, có thể phải phẫu thuật cắt bỏ
 • Filler di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác

>>>>>Xem thêm: tiêm xoá nhăn mắt

Khi gặp những biến chứng này, bạn cần đến cơ sở y tế ngay để hạn chế tối đa hậu quả. Tiêm chất làm đầy sẽ tự tan hoàn toàn nhưng cần có thời gian để đào thải. Nếu bạn muốn hòa tan nhanh chóng, bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp trong việc tiêm tan filler. Trước khi tiêm filler bạn sẽ được ủ tê để giảm cảm giác đau và khó chịu trong quá trình tiêm.

Để giảm nguy cơ mắc các biến chứng nghiêm trọng, hãy chọn bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được Bộ Y tế chứng nhận hoặc các cơ sở mà bạn có thể tin tưởng về chất lượng. Những kỹ thuật viên tại đây sẽ được đào tạo nhiều năm về y tế và biết cách tránh hoặc giảm thiểu các tác động tiêu cực.

V. Những lưu ý khi tiêm filler hoặc bất cứ thứ gì trên mặt

 • Tìm hiểu thật kỹ xem bạn đang tiêm thuốc gì? ( Hiện nay có rất nhiều loại tiêm như Filler như  Ha, botox, Salmon, DNA)
 • Xác định rõ ràng mục tiêu tiêm của bạn là gì? Vì mỗi chất đều có vai trò riêng của nó
 • Kiểm tra chất lượng sản phẩm và đề phòng các tác dụng phụ có thể xảy ra. Khi tiêm filler tại Anchee Clinic, bạn sẽ có thể tự mình kiểm tra và bóc vỏ thuốc
 • Người tiêm cho bạn phải là bác sĩ có giấy phép hành nghề, cơ sở uy tín
 • Không bao giờ tiêm chất làm đầy là silicone lỏng vì điều này có thể gây nguy hiểm và thương tích nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong.
 • Chuẩn bị sức khỏe tốt trước khi tiêm. Có những lưu ý trước khi tiêm bạn cần biết tham khảo thêm ở một số người đã có kinh nghiệm hoặc hỏi ý kiến bác sĩ, chuyên viên,…

VI. Chăm sóc sau khi tiêm filler –  Nên kiêng gì để không bị sưng và vón cục?

Tiêm Filler bao lâu thì mềm luôn là vấn đề được các chị em quan tâm, tùy vào từng loại Filler mà bạn sử dụng sẽ có thời gian khác nhau, thường là khoảng 1 tháng là mọi thứ sẽ ổn định trở lại.

Sau khi tiêm filler, bạn có thể gặp một số phản ứng như đau do tiêm chất làm đầy, sốt do tiêm filler, ngứa, bầm tím, sưng tấy, sốt nhẹ hoặc đau đầu sau khi tiêm  là  tình trạng hoàn toàn  bình thường. Nhiều bạn lo lắng và hoang mang. Mọi người tìm kiếm mọi thông tin trên mạng bằng những câu hỏi như sau: Tiêm filler bao nhiêu ngày thì hết sưng, vết thâm sau tiêm có sao không, tiêm filler bao nhiêu ngày thì tan? Bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể hỏi. Đã tìm ra … vấn đề của những hiện tượng này, và Viện thẩm mỹ Anchee Clinic đã chia sẻ những tác dụng phụ ở trên – biến chứng của tiêm filler. 

Sau khi tiêm filler nên kiêng gì? 

Những điều cần tránh và kiêng khem sau khi tiêm filler là mối quan tâm của nhiều người. Mọi người thường hỏi  những câu hỏi trong quá trình điều trị thẩm mỹ tại các cơ sở thẩm mỹ mà chưa cần tư vấn, chẳng hạn như: Tiêm filler nên kiêng ăn gì? Sau khi tiêm filler có được uống bia không? Tiêm tan filler uống bia được không? Sau khi tiêm filler có được ăn hải sản không? Có nên chườm đá sau khi tiêm filler không? Tiêm filler có đi xông hơi được không? Có thể trang điểm sau khi tiêm filler không? Đây là những câu hỏi mà hầu hết các chị em đều thắc mắc.

>>>>>Đọc thêm: tiêm đầy hốc mắt

Viện thẩm mỹ Anchee Clinic đưa ra các hướng dẫn sau khi tiêm filler  dưới da ở những vùng cần thẩm mỹ:

 1. Bệnh nhân nên tránh chạm vào vùng tiêm, đặc biệt là cho đến khi một số vết sưng nhẹ và / hoặc đỏ đã biến mất.
 2. Không uống rượu, đồ uống có cồn trong vòng 24 đến 48 giờ sau khi tiêm.
 3. Bệnh nhân phải hạn chế tập thể dục hoặc tham gia vào bất kỳ loại hoạt động thể chất nào (ngay cả những động tác nhẹ) sau khi tiêm để cho da và các mô trên khuôn mặt được nghỉ ngơi. Ngay cả các hoạt động ít tác động như đi bộ đường dài cũng không được khuyến khích.
 4. Chống nắng (ngay cả ánh nắng vừa phải) là điều cần thiết. Tất cả các hoạt động liên quan đến việc tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với ánh sáng mặt trời đều không được khuyến khích.
 5. Bệnh nhân không nên tham gia các buổi trị liệu xông hơi hoặc nhiệt.
 6. Phải tránh các phương pháp điều trị bằng sáp nóng và / hoặc các phương pháp điều trị bằng sáp ấm.
 7. Cũng giống như nắng nóng, bệnh nhân sau khi tiêm cũng nên tránh xa nhiệt độ quá lạnh và hạ nhiệt vì điều này có thể làm suy yếu vùng da mặt được điều trị và làm chậm quá trình lành vết thương.
 8. Cuối cùng, trong trường hợp tiêm filler môi, không nên dùng son môi hay son dưỡng môi và hạn chế chuyển động môi ở những điều cơ bản. Ngoài ra, cần hạn chế cắn môi nếu bệnh nhân dễ bị hóc.

Sau khi tiêm filler uống thuốc gì?

Trong giờ đầu tiên sau khi tiêm filler, bạn sẽ cần:

 • Đặt túi đá và áo Arnica vào vị trí vừa tiêm
 • Uống viên Arnica + Bromelain là cả hai chất bổ sung tự nhiên để giảm vết thâm. Ăn dứa tươi cũng có tác dụng trị vết thâm trên da. Tại Viện thẩm mỹ Anchee Clinic,  chúng tôi sẽ kê đơn thuốc và cấp thuốc cho bạn ngay sau khi tiêm
 • Uống acetaminophen khi cần thiết để giảm đau.
 • Tránh gãi ngứa, xoa bóp hoặc ngoáy xung quanh vết tiêm. Điều này là bình thường và thường biến mất trong vòng vài giờ đến vài ngày. Nếu các triệu chứng này kéo dài hơn 3 ngày, hãy liên hệ với cơ sở nơi bạn đã tiêm.

VII. Kết luận 

Phẫu thuật thẩm mỹ nội khoa dần trở thành xu hướng làm đẹp được chị em tin tưởng và lựa chọn. Về vấn đề Filler và tiêm Filler, ưu nhược điểm của Filler đã được Viện thẩm mỹ Anchee Clinic đưa ra, hy vọng sẽ giúp các bạn biết đôi điều về vấn đề này. Từ đó, tránh những rủi ro đáng tiếc.

Chúng tôi luôn mong rằng tất cả các chị em khi đến với Anchee Clinic đều có những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ thăm khám và đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn

Phụ nữ hiện đại không ngại xinh, xinh là thông minh phải không các chị em. Chúc bạn luôn xinh đẹp!

>>>>>Có thể bạn quan tâm: tiêm botox gọn hàm có hại không

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay