Tiêm Filler Bao Lâu Thì Tan Hết? Bao Lâu Tiêm Lại? Không Tan Thì Làm Sao?

Có một chuyện đồn thổi không biết từ bao giờ, rằng Filler – “thần dược làm đẹp” này có thể tồn tại mãi mãi trên khuôn mặt bạn. Nếu điều đó là sự thật, thì quả thật, các spa, thẩm mỹ viện chắc chắn sẽ phải đóng cửa vì không còn khách hàng trở lại. Và bạn, người đang tự hỏi, “Tiêm Filler bao lâu thì tan hết? Bao lâu tiêm lại?” chắc chắn sẽ không cần đọc bài viết này.

Nhưng thật không may, đó chỉ là một truyền thuyết. Filler cũng như bất kỳ thứ gì khác trong thế giới này, không phải là vĩnh cửu. Vậy, bạn hãy cùng Anchee Beauty Clinic tìm hiểu thực hư vấn đề này nhé!

I/ Trung bình tiêm filler bao lâu thì tan hết? Bao lâu thì tiêm lại?

Thời gian để filler tan hết khỏi cơ thể và tác dụng của nó giữ được trong bao lâu phụ thuộc vào loại filler được sử dụng. Dưới đây là một số thông tin tổng quát về thời gian và tần suất tiêm filler:

Tiêm filler bao lâu thì tan hết? Bao lâu tiêm lại? Không tan thì làm sao?

>>>>>Có thể bạn quan tâm: tiêm filler bao lâu thì ổn định

 • Filler Hyaluronic Acid (HA): Filler HA thường có thời gian tồn tại từ 6-18 tháng. Thời gian này có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như loại filler, vị trí tiêm, tốc độ trao đổi chất của mỗi người. Để duy trì hiệu quả, tiêm lại filler HA có thể được thực hiện sau khoảng 6-12 tháng.
 • Filler Collagen: Filler collagen có thời gian tồn tại ngắn hơn so với HA, thường là từ 3-6 tháng. Tùy thuộc vào loại filler collagen cụ thể và cơ địa của mỗi người, thời gian có thể khác nhau. Tiêm filler collagen cần được thực hiện định kỳ để duy trì kết quả.
 • Filler calcium hydroxyapatite (CaHA): Filler CaHA có thời gian tồn tại lâu hơn so với HA và collagen, thường là từ 12-18 tháng. Tiêm lại filler CaHA có thể được thực hiện sau khoảng 12-18 tháng.
 • Filler poly-L-lactic acid (PLLA): Filler PLLA có tác dụng kéo dài lâu hơn so với HA, thường là từ 1-2 năm. Tiêm lại filler PLLA có thể được thực hiện sau khoảng 1-2 năm.

Tiêm filler bao lâu thì tan hết? Bao lâu tiêm lại? Không tan thì làm sao?

Tuy nhiên, thời gian và tần suất tiêm filler cụ thể cần được thảo luận và quyết định bởi bác sĩ thẩm mỹ sau khi đánh giá tình trạng da và mục tiêu của mỗi người. Bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên dựa trên kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn để đảm bảo kết quả tối ưu và an toàn.

II/ Nếu filler đã tiêm không tan thì sao?

Nếu filler đã tiêm không tan hoặc thời gian tan lâu hơn dự kiến, có thể có một số nguyên nhân và giải pháp tương ứng:

Tiêm filler bao lâu thì tan hết? Bao lâu tiêm lại? Không tan thì làm sao?

Nguyên nhân: Một trong những nguyên nhân phổ biến là sử dụng filler không phù hợp hoặc lượng filler tiêm quá nhiều. Điều này có thể dẫn đến sự tích tụ dư thừa filler trong vùng tiêm.

Giải pháp: Nếu filler không tan theo dự kiến, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia thẩm mỹ. Họ có thể đánh giá và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp, như tiêm enzyme để phân giải filler hoặc thực hiện các phương pháp khác như siêu âm, laser, hoặc phẫu thuật.

Nguyên nhân: Cơ địa và quá trình trao đổi chất của mỗi người có thể khác nhau. Một số người có thể có quá trình hấp thụ và giải phóng filler chậm hơn so với người khác.

Tiêm filler bao lâu thì tan hết? Bao lâu tiêm lại? Không tan thì làm sao?

Giải pháp: Nếu filler không tan đi, bạn nên thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia thẩm mỹ về tình trạng này. Họ có thể đánh giá lại tình hình và đưa ra các giải pháp điều chỉnh, như tăng cường hoạt động chuyển hóa, sử dụng các phương pháp kích thích tái hấp thụ filler, hoặc lựa chọn phương pháp xử lý phù hợp.

Quan trọng nhất, nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề hoặc lo ngại nào liên quan đến filler, hãy liên hệ với bác sĩ hoặc chuyên gia thẩm mỹ để được tư vấn và hỗ trợ. Họ sẽ có kiến thức và kinh nghiệm để đưa ra những giải pháp phù hợp với trường hợp cụ thể của bạn.

III/ Những yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian duy trì của tiêm filler thẩm mỹ?

Có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến thời gian duy trì của tiêm filler thẩm mỹ. Dưới đây là những yếu tố quan trọng:

Tiêm filler bao lâu thì tan hết? Bao lâu tiêm lại? Không tan thì làm sao?

>>>>>Link liên quan: tiêm mọc tóc

Loại filler

Các loại filler khác nhau có thành phần và cấu trúc khác nhau, dẫn đến thời gian duy trì khác nhau. Filler hyaluronic acid (HA) thường có thời gian duy trì ngắn hơn so với các loại filler khác như calcium hydroxyapatite (CaHA) hay poly-L-lactic acid (PLLA).

Vị trí tiêm

Vị trí tiêm filler cũng có ảnh hưởng đến thời gian duy trì. Vùng da có độ động mạch và tĩnh mạch cao hơn thường giúp filler tan chậm hơn và kéo dài hiệu quả.

Tiêm filler bao lâu thì tan hết? Bao lâu tiêm lại? Không tan thì làm sao?

Tỷ lệ tiêm

Số lượng filler tiêm vào vùng cần điều trị cũng ảnh hưởng đến thời gian duy trì. Nếu lượng filler tiêm ít, hiệu quả có thể kéo dài trong thời gian ngắn hơn.

Cơ địa cơ thể

Tốc độ trao đổi chất của mỗi người cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian duy trì. Người có tốc độ trao đổi chất nhanh hơn có thể xử lý filler nhanh hơn, dẫn đến thời gian duy trì ngắn hơn.

Chăm sóc sau tiêm

Cách chăm sóc sau khi tiêm filler cũng ảnh hưởng đến thời gian duy trì. Việc bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, tránh các hoạt động vật lý mạnh hoặc các thủ tục làm đẹp có thể giúp kéo dài hiệu quả của filler.

Cần lưu ý rằng thời gian duy trì của filler thẩm mỹ có thể thay đổi tùy thuộc vào từng người. Để biết rõ hơn về thời gian duy trì và tư vấn cụ thể, nên thảo luận với bác sĩ thẩm mỹ để được hướng dẫn và tư vấn chi tiết.

IV/ Mức giá tiêm filler hiện nay

Chi phí của một dịch vụ thẩm mỹ tại các cơ sở có thể thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn sống và quy trình bạn đang chuẩn bị làm. Hãy tìm kiếm các chuyên gia chăm sóc sức khỏe được cấp phép, có kinh nghiệm dày dặn và được tư vấn kỹ lưỡng trước khi thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ.

Chi phí tiêm chất làm đầy sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Khu vực tiêm chất làm đầy
 • Lượng chất làm đầy được tiêm vào cơ thể
 • Bạn sử dụng loại chất làm đầy nào?
 • Bác sĩ thực hiện tiêm filler cho bạn

Đây đều là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí tiêm chất làm đầy cho một người.

Bạn không nên tiêm filler giá rẻ tại các phòng khám không uy tín (không được cấp phép) vì có thể sẽ sử dụng chất làm đầy kém chất lượng, hết hạn sử dụng. 

Dịch Vụ Liệu Trình Thời Gian Giá ưu đãi Giá Gốc
Tiêm filler 3-5-7 buổi 60-75 phút 2.000.000đ/1cc 5.000.000đ/1cc

>>>>>Bài viết liên quan: tiêm tan mỡ bụng giá bao nhiêu

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh lĩnh vực ứng dụng chất làm đầy. Mọi người muốn biết chi tiết chi phí của từng vị trí tiêm. Hàng loạt câu hỏi được đặt ra như: Tiêm filler nâng mũi giá bao nhiêu? Tiêm chất làm đầy cằm giá bao nhiêu? Tiêm chất làm đầy môi giá bao nhiêu? Tiêm filler giá bao nhiêu? Tiêm chất làm đầy tạm thời giá bao nhiêu? Tiêm filler nâng mũi bao nhiêu tiền? Tiêm filler xóa rãnh dưới bao nhiêu tiền? Tiêm chất làm đầy cằm giá bao nhiêu? Tiêm chất làm đầy hốc mắt giá bao nhiêu? Tiêm chất làm đầy Juvederm? Restylane? … và nhiều câu hỏi khác. Như đã chia sẻ, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cả. Tại Viện thẩm mỹ Anchee Clinic, 1cc sẽ có giá dao đồng  từ 2-5 triệu đồng

V/ Dịch vụ tiêm filler liệu có những tác dụng phụ hay rủi ro nào không?

Tiêm filler có gây hại không?

Tiêm filler bao lâu thì tan hết? Bao lâu tiêm lại? Không tan thì làm sao?

Đã có quá nhiều bài viết về những kết quả thẩm mỹ mà filler mang lại cho chúng ta. Vậy, tiêm chất làm đầy có hại không? Filler khi nào có hại khi nó có thể giúp mọi người trở nên xinh đẹp hơn, cải thiện các vấn đề liên quan đến sắc đẹp theo cách an toàn.

Filler là chất an toàn đối với cơ thể con người, cấu tạo tương đương với những chất có sẵn trong cơ thể, theo thời gian có thể đào thải hoàn toàn theo cơ chế tự nhiên. Tiêm chất làm đầy chỉ có hại nếu tiêm phải hàng giả, hàng kém chất lượng, chất làm đầy đã hết hạn sử dụng sẽ có biến chứng nguy hiểm. Bạn cũng có thể bị biến chứng do tiêm ở cơ sở không có chuyên môn, sử dụng kỹ thuật tiêm không đúng, dẫn đến hậu quả không kiểm soát được như cục máu đông hoặc dây thần kinh bị chèn ép.

Tiêm filler có tác dụng phụ nào không?

>>>>>Bài viết tham khảo: tiêm thon gọn bắp chân

Tiêm filler có bị sưng không, tiêm filler có bị cầm tím không là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Đau, ngứa và bầm tím sau khi tiêm chất làm đầy là hiện tượng hoàn toàn bình thường sau khi tiêm

Có một số tác dụng phụ do tiêm chất làm đầy có xu hướng xảy ra xung quanh vị trí tiêm – điều này có thể xảy ra ngay lập tức nhưng thường biến mất trong vòng 7 đến 14 ngày

 • Da hơi ửng đỏ 
 • Sưng tấy
 • Hơi đau ở vùng da tiêm filler
 • Xuất hiện vết bầm tím
 • Hơi ngứa ở vị trí tiêm
 • Phát ban

Có nhiều người tiêm filler  mũi bị bầm tím, tiêm chất độn cằm thì tím tái không biết phải làm sao. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm đây là tác dụng phụ của filler và tùy cơ địa của mỗi người.

Tại các phòng khám chuyên khoa, người tiêm chích được cảnh báo trước về những vấn đề này. Và sau khi tiêm, các bác sĩ, nhân viên y tế luôn quan tâm chăm sóc như kê đơn thuốc, hỏi han những ngày tiếp theo.

Khi tiêm không đúng kỹ thuật có thể dẫn đến tình trạng tiêm chất làm đầy vào mạch máu, tiêm chất làm đầy bị áp xe, người tiêm filler bị dị ứng dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm,…

Tiêm filler bao lâu thì tan hết? Bao lâu tiêm lại? Không tan thì làm sao?

Tiêm filler có biến chứng không?

Một số biến chứng sau khi tiêm filler nói chung không chỉ phức tạp như tiêm filler cằm hay tiêm filler mũi. Điều này là do nguyên nhân kỹ thuật cũng như tác dụng phụ không mong muốn do chất lượng của thuốc gây ra.

 • Phản ứng dị ứng với tiêm filler
 • Tiêm chất làm đầy sưng tấy, bị  hỏng
 • Tiêm filler bị thay đổi màu da, đỏ da
 • Nhiễm trùng khi tiêm
 • Tiêm filler bị tràn
 • Sưng tấy nghiêm trọng, xuất hiện cục u
 • Tiêm chất làm đầy có thể gây hoại tử da hoặc các vết thương như mờ mắt, giảm thị lực một phần, nguy hiểm hơn là bị mù nếu tiêm vào mạch máu.
 • Chất làm đầy bị rò rỉ qua vị trí tiêm
 • Các nốt xung quanh vết tiêm, có thể phải phẫu thuật cắt bỏ
 • Filler di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác

>>>>>Xem thêm: tiêm xoá nhăn mắt

Khi gặp những biến chứng này, bạn cần đến cơ sở y tế ngay để hạn chế tối đa hậu quả. Tiêm chất làm đầy sẽ tự tan hoàn toàn nhưng cần có thời gian để đào thải. Nếu bạn muốn hòa tan nhanh chóng, bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp trong việc tiêm tan filler. Trước khi tiêm filler bạn sẽ được ủ tê để giảm cảm giác đau và khó chịu trong quá trình tiêm.

Để giảm nguy cơ mắc các biến chứng nghiêm trọng, hãy chọn bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được Bộ Y tế chứng nhận hoặc các cơ sở mà bạn có thể tin tưởng về chất lượng. Những kỹ thuật viên tại đây sẽ được đào tạo nhiều năm về y tế và biết cách tránh hoặc giảm thiểu các tác động tiêu cực.

VI/ Lưu ý trước khi tiêm filler lên da hoặc lên mặt

Trước khi tiêm filler lên da hoặc lên mặt, hãy lưu ý các điều sau:

Tìm hiểu về quá trình tiêm filler

Hiểu rõ về quá trình tiêm filler, thành phần của filler và những kỹ thuật tiêm filler khác nhau. Tìm hiểu về các loại filler và tác dụng của chúng để có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cá nhân của bạn.

Tìm kiếm thông tin và đánh giá về cơ sở tiêm filler

Chọn một cơ sở tiêm filler uy tín và có bác sĩ, chuyên gia có kinh nghiệm và đủ trình độ để tiêm filler một cách an toàn và hiệu quả. Đánh giá các đánh giá và phản hồi từ khách hàng trước đó để có cái nhìn tổng quan về chất lượng dịch vụ và kỹ năng của cơ sở.

Tư vấn với bác sĩ thẩm mỹ

Trước khi tiêm filler, hãy thảo luận với bác sĩ thẩm mỹ về mong muốn của bạn, tình trạng da hiện tại và bất kỳ vấn đề sức khỏe nào liên quan. Bác sĩ sẽ đánh giá và tư vấn về phương pháp và loại filler phù hợp với bạn.

Kiểm tra thành phần và nguồn gốc của filler

Yêu cầu bác sĩ cung cấp thông tin về thành phần và nguồn gốc của filler. Đảm bảo filler được nhập khẩu chính hãng và có chứng nhận an toàn.

Thực hiện các xét nghiệm và kiểm tra cần thiết

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể yêu cầu bạn thực hiện các xét nghiệm hoặc kiểm tra trước khi tiêm filler để đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào ảnh hưởng đến quá trình tiêm filler.

Chuẩn bị trước quá trình tiêm filler

Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về việc chuẩn bị trước quá trình tiêm filler. Điều này có thể bao gồm việc tránh sử dụng một số loại thuốc, thực phẩm hoặc chất cản trở trước khi tiêm filler.

VII/ Cách chăm sóc da sau khi tiêm filler –  Nên kiêng gì để không bị sưng và vón cục?

Sau khi tiêm filler, để tránh sưng và vón cục, bạn có thể thực hiện các biện pháp chăm sóc da sau:

 • Áp dụng lạnh: Ngay sau khi tiêm filler, bạn có thể áp dụng lạnh lên vùng đã tiêm để giảm sưng và khả năng hình thành vón cục. Sử dụng túi đá hoặc gói lạnh được bọc trong khăn mỏng và áp lên vùng tiêm trong khoảng 10-15 phút.
 • Tránh vùng tiêm: Tránh chạm vào, xoa bóp hoặc nặn vùng đã tiêm filler trong 24-48 giờ đầu sau tiêm để tránh làm di chuyển filler và gây sưng.
 • Tránh tác động mạnh: Tránh các hoạt động căng thẳng, tập thể dục nặng, massage mạnh hoặc tiếp xúc với nhiệt độ cao (như lò sa, tắm nước nóng) trong vòng ít nhất 24-48 giờ sau tiêm filler.
 • Không sử dụng mỹ phẩm mới: Tránh sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm mới trên vùng da đã tiêm filler trong 1-2 tuần sau tiêm, vì nó có thể gây kích ứng hoặc tác động không mong muốn lên da.
 • Uống nước và duy trì lượng nước cần thiết: Đảm bảo uống đủ nước hàng ngày để duy trì độ ẩm cho da và giúp quá trình phục hồi diễn ra tốt hơn.
 • Sử dụng kem chăm sóc da: Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da nhẹ nhàng và không gây kích ứng sau khi tiêm filler. Tránh các sản phẩm chứa hóa chất mạnh, tẩy da hoặc chứa thành phần gây kích ứng.
 • Theo dõi sự phát triển của vùng tiêm: Theo dõi sự phát triển và tình trạng vùng tiêm sau khi tiêm filler. Nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu lạ, sưng nặng, đau đớn hoặc biến chứng nghiêm trọng, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.

Ngoài ra, hãy tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ sau tiêm filler và không ngần ngại liên hệ với bác sĩ nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc lo ngại nào sau quá trình tiêm filler.

>>>>Đọc thêm: tiêm đầy hốc mắt

VIII/ Anchee Beauty Clinic là điểm đến hàng đầu của dịch vụ tiêm filler tại TP Hồ Chí Minh

Anchee Beauty Clinic là một điểm đến hàng đầu cho dịch vụ tiêm filler tại TP Hồ Chí Minh. Với đội ngũ bác sĩ và chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuỗi spa thẩm mỹ Anchee Beauty Clinic cam kết cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng cao và an toàn.

Tại đây, bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng filler sử dụng. Các loại filler được sử dụng tại Anchee Beauty Clinic đều có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình tiêm filler.

Anchee Beauty Clinic cũng đầu tư vào cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất trong lĩnh vực tiêm filler. Điều này giúp tăng cường sự thoải mái và an toàn cho khách hàng trong quá trình tiêm filler.

Hơn nữa, các chi nhánh cơ sở luôn coi trọng việc chăm sóc khách hàng. Đội ngũ nhân viên tận tâm và chu đáo sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình tiêm filler, đảm bảo bạn có một trải nghiệm thoải mái và hài lòng.

Với những ưu điểm vượt trội như vậy, Anchee Beauty Clinic đã trở thành một địa điểm đáng tin cậy và được ưa chuộng cho dịch vụ tiêm filler tại TP Hồ Chí Minh.

IX/ Kết luận 

Thế là bạn đã biết được Filler không phải là một ‘thần dược vĩnh cửu’ nhưng cũng không phải là một ‘cơn mưa rào’ chóng vánh. Việc tiêm Filler bao lâu thì tan hết và bao lâu tiêm lại hoàn toàn phụ thuộc vào cơ địa, cách chăm sóc da sau khi tiêm và chất lượng Filler mà bạn chọn. Đừng quên, quyết định cuối cùng nên nằm trong tay bạn và bạn chỉ nên được thực hiện sau khi tư vấn từ các chuyên gia thẩm mỹ có kinh nghiệm như Anchee Beauty Clinic. Chúng tôi rất mong bài viết này đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quát hơn về tiêm filler thẩm mỹ.

Chúng tôi luôn mong rằng tất cả các chị em khi đến với Anchee Beauty Clinic đều có những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ thăm khám và đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn

Phụ nữ hiện đại không ngại xinh, xinh là thông minh phải không các chị em. Chúc bạn luôn xinh đẹp!

>>>>>Có thể bạn quan tâm: tiêm botox gọn hàm có hại không

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay