Tiết Lộ 19 Nốt Ruồi Phong Thủy Trên Cơ Thể Nam & Nữ Thu Hút Tiền Tài

Xét theo nhân tướng học, nốt ruồi son được xem là loại nốt ruồi phong thủy có thể đem đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, vị trí của nốt ruồi đỏ còn thể hiện một phần tính cách và vận mệnh của chủ nhân.

Tuy nhiên, có phải là tất cả các nốt mụn ruồi son đều tượng trưng cho sự may mắn không? Ý nghĩa của từng vị trí nốt ruồi son trên cơ thể là gì? Hãy cùng viện thẩm mỹ Anchee Clinic tìm hiểu về ý nghĩa vị trí của các nốt ruồi son qua những thông tin có trong bài viết sau đây nhé.

I/ Nốt ruồi phong thủy là gì?

Trên cơ thể của con người thường xuất hiện 2 loại nốt ruồi có màu đen (nốt ruồi bình thường) và màu đỏ (còn được gọi là nốt ruồi son, mụn ruồi đỏ, mụt ruồi son). Về bản chất sinh học, các nốt ruồi son xuất hiện khi những tế bào da bị tổn thương có sắc tố đỏ, từ đó sẽ hình thành các chấm nhỏ màu đỏ trên da. Tùy vào mức độ tổn của các vi huyết quản trên da mà những nốt ruồi màu đỏ này sẽ có độ đậm nhạt khác nhau.

Tiết lộ 19 nốt ruồi phong thủy trên cơ thể ở Nam & Nữ thu hút tiền tài
những nốt ruồi may mắn

Bài viết tham khảo: 7 vị trí nốt ruồi giàu sang phú quý

Theo phong thủy tâm linh, mụn ruồi son thường có ý nghĩa may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Nếu như phụ nữ sở hữu nốt ruồi son ở các vị trí thu hút được ánh nhìn người khác còn giúp tạo nét quyến rũ rất tự nhiên.

II/ Nguyên nhân nốt ruồi son xuất hiện trên cơ thể 

Nốt ruồi son không tự nhiên xuất hiện trên người chúng ta mà đều có nguyên nhân. Theo như nghiên cứu khoa học, việc nốt ruồi son xuất hiện là do tăng sinh các mao mạch ở tầng biểu bì hoặc là hạ bì, cũng có thể là các tế bào tạo màu dưới da tăng sinh bất thường. 

Bài viết cùng chủ đề: nốt ruồi sau gáy

Nốt ruồi son chính là một bệnh lý u mạch, có liên quan đến sự loạn sản của mạch máu. Đây thường là bệnh bẩm sinh và mang tính chất dị dạng tuy nhiên thường là lành tính. Nguyên nhân gây ra bệnh chính là sự tăng sản của các mao mạch ở bì và hạ bì. Thông thường bệnh sẽ xuất hiện nhiều ở nữ giới và trẻ em. Dù là một bệnh lý u mạch máu, tuy nhiên nốt ruồi son thường lành tính và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

III/ Ý nghĩa của nốt ruồi son đối với nam và nữ giới

Nốt ruồi son dù là ở nam hay nữ đều mang đến nhiều điều may mắn, nhưng phải xét ở từng phái lại có ý nghĩa khác nhau. 

Có thể bạn quan tâm: nốt ruồi sau lưng

 • Đối với nam giới: Nốt ruồi sơn thường mang ý nghĩa tốt đẹp nếu như mọc trên những vị trí như trán, lông mày,… Đây được xem là dấu hiệu của sự quyền quý, thành đạt và nam tính của phái mạnh.
 • Đối với nữ giới: Nốt ruồi son không chỉ mang ý nghĩa về sự may mắn, tài lộc và hạnh phúc mà còn giúp tăng thêm nét xinh đẹp, quyến rũ thu hút phái mạnh. 

Như vậy, nốt ruồi son dù xuất hiện ở cả nam giới hay nữ giới đều mang ý nghĩa là may mắn. Tuy nhiên, tùy theo mỗi vị trí xuất hiện khác nhau ý nghĩa của nốt ruồi son sẽ có sự thay đổi.

IV/ Ý nghĩa từng vị trí của nốt ruồi phong thủy trên cơ thể 

Như đã chia sẻ ở trên, mỗi vị trí xuất hiện nốt ruồi son trên cơ thể đều mang những ý nghĩa riêng. Để hiểu rõ hơn về những ý nghĩa này các bạn hãy tham khảo những thông tin sau đây nhé. 

Vị trí nốt ruồi nằm trên đỉnh đầu

Đây là một trong những vị trí nốt ruồi phong thủy đầu tiên mang đến may mắn, phú quý cho chủ nhân. Nốt ruồi son nằm ở vị trí đỉnh đầu thường rất hiếm, do đó nếu bạn sở hữu nó thì đây chính là một điều vô cùng may mắn.

Xem thêm: nốt ruồi sau tai

Theo như nhân tướng học, người sở hữu nốt ruồi son nằm ở vị trí này, từ lúc sinh ra cho đến khi trưởng thành mọi việc đều rất an ổn, bình thản. Đặc biệt những người này sẽ không phải lo toan về chuyện tiền bạc trong suốt cả cuộc đời. Nói theo một cách khác đây là những người được sinh ra đã ở vạch đích.

Vị trí nốt ruồi đỏ nằm ở trán

Nếu như sở hữu một nốt ruồi phong thủy trên trán, không cần biết ở vị trí nào chắc chắn bạn cũng đã là người vô cùng may mắn và định sẵn số giàu sang. Theo như nhân tướng học, vị trí này sẽ mang đến vinh hoa phú quý, tài lộc dồi dào cho chủ nhân. Cac bạn khi sở hữu nốt ruồi này sẽ không cần lo toan những vấn đề về tiền bạc và luôn được quý nhân phù trợ.

Những người này dù có gặp phải khó khăn trong cuộc sống thì vẫn luôn có quý nhân đứng ra để giúp đỡ và sẽ nhanh chóng vượt qua khỏi giai đoạn khó khăn. Vì vậy, những người sở hữu nốt ruồi đỏ ở vị trí này thường có được nhiều thành công. Bên cạnh đó, đường tình duyên của họ cũng khá thuận lợi và cuộc sống vợ chồng thuận hòa rất ít xảy ra tranh cãi.

Nốt ruồi son trong lông mày

Nếu như ở lông mày của bạn xuất hiện nốt ruồi son thì sẽ thể hiện được những ý nghĩa như sau. 

 • Đối với Nam giới: Thể hiện sự quyền lực, địa vị 
 • Đối với nữ giới: Thể hiện sự vượng phu ích tử.

Nốt ruồi đỏ nằm ở tai hoặc dái tai

Những người có nốt ruồi phong thủy ở tai thường có phúc khí và tương lai phần lớn sống rất trường thọ. Đây chính là vị trí nốt ruồi đặc biệt may mắn giúp đem đến sự thành công trong công việc, tình duyên và cả sức khỏe.

Sau khi con cái trưởng thành, họ cũng sẽ có cuộc sống hưởng phúc từ con cháu và đa phần không cần phải lo lắng về vấn đề cơm áo gạo tiền.

Nếu như nốt ruồi son nằm ở dái tai sẽ giúp chủ nhân sở hữu vận khí tốt và thọ mệnh kéo dài mãi về sau, hơn nửa số phận của họ cũng an nhàn, no đủ.

Nốt ruồi son nằm ở mũi

Theo như nhân tướng học, nếu như nốt ruồi son nằm ở vị trí mũi thì bạn sẽ là người rất may mắn trong cả tình yêu lẫn hôn nhân gia đình. Những mẫu người này thường có tính cách khá khéo léo, biết lo toan và chu toàn mọi việc.

 • Nếu nốt ruồi son nằm ở sống mũi: Đây là con người ngay thẳng, cương trực và thường gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. 
 • Nếu nốt ruồi son nằm ở cánh mũi: Bạn thường sẽ gặp nhiều tài lộc, phú quý và có cuộc sống hưởng thụ.

Nốt ruồi nằm ở gần miệng

Nốt ruồi phong thủy nằm ở vị trí này mang nhiều ý nghĩa về sự may mắn nhất là đối với nữ giới. Sau khi kết hôn, những người này luôn được yêu thương và thường sẽ hưởng phúc đức từ phía nhà chồng. Đồng thời phụ nữ có nốt ruồi ở gần miệng thường sẽ không cần bận tâm về vấn đề cơm áo gạo tiền và luôn có một cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ.

Nốt ruồi son nằm trên môi 

Vị trí này cho biết chủ nhân của nốt ruồi thường là người rất khéo ăn, khéo nói và biết rào trước đón sau, rất biết cách dùng lời nói để có thể chiều lòng người. Theo như nhân tướng học, những người có nốt ruồi ở môi thường mang vận mệnh tốt đẹp. Đây còn là mẫu người có tính cách nhẹ nhàng, không cáu giận, bởi họ thường được lòng của nhiều người xung quanh. 

Theo như nhân tướng, nốt ruồi ở các vị trí xung quanh miệng như đỉnh đầu môi, vành môi trong hoặc nhân trung, dù là màu đen hay đỏ đều mang ý nghĩa may mắn. Nốt ruồi càng to, rõ và sắc nét sẽ càng mang lại nhiều tài lộc cùng vận may cho người sở hữu.

Nốt ruồi son nằm ở vị trí cằm

Vị trí nốt ruồi này cho thấy chủ sở hữu là người tốt bụng, thông minh và có vận khí tốt. Tùy vào người sở hữu là nam hoặc nữ mà ý nghĩa của nốt ruồi phong thủy sẽ có sự khác nhau như sau. 

 • Đối với Nam: Nốt ruồi biểu hiện cho vận khí tốt đẹp về đất đai, tiền tại và có địa vị xã hội, hiển nhiên sẽ được nhiều người tôn trọng.
 • Đối với Nữ: Thể hiện là người tốt bụng, thông minh và luôn biết cách ứng xử rất khôn khéo, thường có phúc đức khi về già.

Nốt ruồi son ở vị trí cổ

Những người sở hữu nốt ruồi son ở cổ thường có số hưởng và luôn được cuộc sống hạnh phúc, an nhàn trong tương lai. Trong cuộc sống họ thường không cần suy nghĩ nhiều về chuyện tiền nong. Bởi vì công việc của người có nốt ruồi son ở cổ thường rất thuận lợi và có của ăn của để cho con cháu sau này.

Nốt ruồi son ở vị trí sau gáy

Theo như nhân tướng học, nốt ruồi son ở sau gáy hay còn được gọi là nốt ruồi đại cát đại lợi cho thấy người sở hữu có số hưởng phước. Đồng thời đây còn là mẫu người thông minh, hoạt bát, quyền lực, đa tài và thường được nhiều người giúp đỡ, hỗ trợ trong công việc lẫn cuộc sống. Hơn nữa nhờ có nhiều tài lẻ nên thường được rất nhiều người thương yêu và quý mến. Từ đó có thể thấy người sở hữu nốt ruồi son ở vị trí này thực sự rất may mắn.

Nốt ruồi đỏ ở trên ngực

Đa phần nốt ruồi đỏ nằm ở trên ngực của phụ nữ đều tượng trưng cho mệnh đào hoa và được rất nhiều người theo đuổi. Sau khi kết hôn, người phụ nữ sở hữu nốt ruồi son ở vị trí này còn có tướng vượng phu, giúp cho công việc của chồng được phát triển thuận lợi và nhanh chóng thăng tiến.

Những phụ nữ có nốt ruồi này luôn được đàn ông yêu thương, chiều chuộng và được quý nhân giúp đỡ. Bên cạnh đó, nốt ruồi này cho thấy họ là người có tính cách thoải mái, phóng khoáng và luôn cởi mở nên thường nhận được sự quý mến của mọi người xung quanh.

Theo như nhân tướng học, nữ giới khi sở hữu nốt ruồi son ở ngực, thường sẽ có tướng “vượng phu ích tử”. Khi chưa lập gia đình người phụ nữ thường sẽ có số đào hòa, chuyện hôn nhân vô cùng viên mãn, là mẫu phụ nữ của gia đình và sinh được con trai quý tử. 

Nốt ruồi son ở bụng

Xét theo phong thủy, nốt ruồi đỏ nằm ở bụng biểu hiện cho phúc tướng, có tướng làm quan và địa vị hơn người. Người sở hữu nốt ruồi ở vị trí này đa phần đều có gia đình rất hạnh phúc, vợ chồng thuận hòa và khi về già được hưởng lộc từ con cháu.

Bên cạnh đó, khi có nốt ruồi phong thủy ở bụng thường sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc lẫn cuộc sống, nhất là thu hút người khác giới. Nhìn chung dù nam hay nữ nếu có nốt ruồi son ở bụng đều sẽ được hưởng một cuộc sống nhàn hạ, giàu sang và no đủ suốt đời.

Nốt ruồi son ở trong lòng bàn tay

Thông thường, những người có nốt ruồi son ở trong lòng bàn tay đều rất thông minh và luôn cẩn thận khi làm việc. Vì vậy, họ thường đạt được những thành công rực rỡ trong công việc và đặc biệt được mọi người yêu quý trong cuộc sống.

Ngoài ra, nốt ruồi son còn luôn mang đến sự may mắn, bởi nằm trong lòng bàn tay nên theo nhân tướng học được ví như việc chủ sở hữu sẽ luôn nắm chắc mọi điều. Vì vậy những người này dù làm việc gì cũng có sự thành công và thuận lợi rất cao. Bên cạnh đó, đường tình duyên của người này cũng rất may mắn, họ sẽ dễ tìm được một nửa ưng ý và có cuộc sống viên mãn về sau.

Nốt ruồi son nằm dưới ngón tay cái

Những người sở hữu nốt ruồi phong thủy ở vị trí đều gặp được nhiều may mắn về đường tình duyên, khá đào hoa, tốt số và rất dễ thành đạt. Khi lập gia đình những người này thường có cuộc sống gia đình khá viên mãn, hòa hợp và hạnh phúc, con cái sẽ được hưởng phúc lộc, phú quý từ bố mẹ.

 • Nốt ruồi nằm ở vị trí đốt đầu của ngón cái: Đây là mẫu người quyết đoán và tính cách mạnh mẽ, đặc biệt có sự hậu thuẫn từ gia đình. Tuy nhiên trong công việc và cuộc sống người này dễ mắc phải sai lầm vì thường đưa ra quyết định quá vội vàng.
 • Nốt ruồi nằm ở vị trí đốt giữa của ngón cái: Đây là mẫu người của gia đình, luôn biết quan tâm và chăm sóc cho người thân yêu.
 • Nốt ruồi nằm ở vị trí đốt cuối của ngón cái: Là người có tướng số đào hoa và rất được lòng người khác giới, thường gặp nhiều may mắn trong tình duyên.

Nốt ruồi son nằm trên ngón tay trỏ

Đây là vị trí nốt ruồi son mang đến số phận sung sướng và không cần phải lo toan về chuyện tiền bạc cho người sở hữu. Những người có nốt ruồi phong thủy ở vị trí này thường sống an nhàn từ lúc trẻ cho đến tận tuổi già. Ngoài ra, chủ nhân của nốt ruồi này còn gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, công việc luôn suôn sẻ và dễ dàng gặp được quý nhân giúp đỡ.

Tuy nhiên, ý nghĩ của các nốt ruồi này còn có sự khác nhau tùy thuộc vào vị trí cụ thể của nó như sau. 

 • Nốt ruồi son ở đốt đầu ngón tay trỏ: Là mẫu người có hai thái cực rất rõ ràng, một là vô cùng tuân thủ nguyên tắc, pháp luật. Và thứ hai là không tuân theo bất kỳ một luật lệ nào cả.
 • Nốt ruồi son ở đốt giữa ngón tay trỏ: Cuộc sống thường có phần vất vả và trắc trở nhưng lại muốn đua theo những thứ xa hoa bởi cái tôi cá nhân.
 • Nốt ruồi son ở đốt cuối ngón tay trỏ: Đây là mẫu người có tính chiếm hữu khá cao, đặt bản thân lên trên hết, có thể nói thứ mà họ không có được thì người khác cũng sẽ không có được.

Nốt ruồi son nằm ở vị trí cổ tay

Đây là người thường gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống, bởi họ rất khéo léo và có khả năng giao tiếp tốt. Nhờ đó, trong công việc những người này thường dễ đạt được nhiều thành công hơn. Vị trí nốt ruồi này còn thể hiện cho sự may mắn, bởi họ có thể được thừa hưởng gia tài lớn, sự giàu có sẽ đến bất kỳ lúc nào mà không hay?

Nốt ruồi son nằm ở vị trí ngón tay giữa

Theo nhân tướng học vị trí nốt ruồi này là mẫu người hay thích thể hiện và có tướng số đào hoa và thường không chung thủy, rất dễ ngoại tình. Một số vị trí của nốt ruồi trên ngón tay giữa có ý nghĩa như sau.

 • Nốt ruồi son nằm ở đầu của ngón giữa: Thường có tính cách thẳng thắn, cương trực và luôn tuân thủ theo các nguyên tắc cũng như pháp luật.
 • Nốt ruồi son nằm ở đốt thứ hai của ngón giữa: Là mẫu người có tinh thần trách nhiệm rất cao, biết đối nhân xử thế và luôn coi trọng các mối quan hệ.
 • Nốt ruồi son nằm ở đốt cuối ngón giữa: Những người này rất thực tế và nhất là phụ nữ thường sẽ coi trọng vật chất hơn.

Nốt ruồi son nằm ở ngón tay áp út

Nốt ruồi phong thủy ở vị trí này thể hiện người có tính cách lãng mạn và rất chú trọng cảm xúc, nhưng đường tình duyên thường không được như mong muốn. Họ là người có năng khiếu về những lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật và có đam mê danh vọng, luôn theo đuổi vinh quang, thường đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp.

Nốt ruồi son nằm ở ngón tay út

Đây là mẫu người rất giỏi ăn nói, giao tiếp tốt và luôn biết cách gây sự chú ý. Trong công việc, người sở hữu nốt ruồi này thường có khả năng lãnh đạo, điều hành và lên kế hoạch chi tiết nên mang đến hiệu quả tốt. Những người sở hữu nốt ruồi son ở vị trí đốt đầu và đốt cuối của ngón út thường có cuộc sống khá may mắn và an nhàn về già,  đặc biệt hưởng phúc từ con cháu.

V/ Ý nghĩa nốt ruồi son nằm ở những vị trí khác trên cơ thể

7 nốt ruồi ở vùng kín

Đọc thêm: nốt ruồi son

 • Nốt ruồi ở vị trí Thái Dương: Là người có nhiều quý nhân phù trợ, thường sẽ đi làm ăn xa hoặc đi nước ngoài sẽ gặp nhiều may mắn và tài lợi
 • Nốt ruồi ở gò má: Là người có địa vị, quyền lực, đặc biệt thường gặp may mắn trong việc làm ăn kinh doanh. Đây còn là người lãnh đạo tài ba và rất thành công. 
 • Nốt ruồi ở vai trước: Nốt ruồi mọc ở vị trí này thể hiện sự may mắn có nhiều bất động sản và giàu có. 
 • Nốt ruồi ở vị trí cánh tay: Phụ nữ nếu có nốt ruồi phong thủy này chứng tỏ tài vận rất tốt và có năng lực kiếm được nhiều của cải.
 • Nốt ruồi ở vị trí mông: Nghe có vẻ khó tin nhưng nốt ruồi vị trí này lại mang đến nhiều may mắn cho phụ nữ. Nốt ruồi này cho thấy chủ nhân của nó là người có năng lực độc lập cao và có phúc khí.
 • Nốt ruồi ở vị trí bàn chân: Đây là vị trí may mắn đặc biệt với phụ nữ. Nó cho thấy họ là người có sự nghiệp rất vững chắc và có địa vị cao trong xã hội.

VI/ Những nốt ruồi đỏ nằm ở vị trí kém may mắn

Ngoài các vị trí đem đến may mắn và tài lộc, nốt ruồi son nằm ở một số vùng dưới đây thường sẽ mang lại vận xui cho chủ nhân. Cụ thể như:

nốt ruồi ở đâu thì khổ

Tìm hiểu thêm: nốt ruồi son ở ngón tay

 • Nốt ruồi đỏ nằm trên má: Vị trí này cho thấy người đó có vận đào hoa, nhưng lại khiến chủ nhân bị lận đận trong tình duyên và khó lòng chọn được một người tình như ý nguyện.
 • Nốt ruồi đỏ ở sơn căn: Đây là người khá tự ti về bản thân và trong cuộc sống thường xảy ra khá nhiều biến cố trong cả công việc. Nhìn chung, những người có nốt ruồi ở vị trí này thường mang số khá lận đận.  
 • Mụn ruồi son ở đuôi lông mày: Là người có sự nghiệp khá ổn định nhưng lại kém may mắn trong chuyện tình duyên. Khi kết hôn cuộc sống vợ chồng thường có nhiều mâu thuẫn, lục đục xảy ra và không tìm được tiếng nói chung.

Nhìn chung, ngoài những nốt ruồi phong thủy mang lại may mắn tài lộc cho chủ nhân thì ở một số vị trí nó cũng không thật sự quá may mắn. Nhưng tất cả những thông tin này chỉ mang ý nghĩa tham khảo. Do đó các bạn cũng không cần quá phụ thuộc vào ý nghĩa của vị trí nốt ruồi để từ đó mà lười biếng hoặc bi quan quá mức. Bạn hãy sống và nỗ lực hết mình chắc chắn sẽ có được nhiều thành công như ý nguyện.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay