Triệt Lông Mặt Có Ảnh Hưởng Gì Không? Một Số Lưu Ý Quan Trọng

Triệt lông mặt có ảnh hưởng gì không chắc hẳn là câu hỏi mà tất cả mọi người đều đang rất quan tâm trước khi quyết định loại bỏ các sợi vi-ô-lông xấu xí trên cơ thể. Vậy thì liệu rằng phương pháp triệt lông mặt, nhất là triệt lông mặt vĩnh viễn có hại cho sức khỏe không? Có nên triệt lông mặt không? Phương pháp triệt lông mặt nào an toàn nhất? Anchee Clinic sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về triệt lông mặt có ảnh hưởng gì không thông qua bài viết dưới đây.

I. Vai trò của lông đối với cơ thể

Trước khi nói đến với vấn đề triệt lông mặt thì để hiểu rõ được việc triệt lông mặt có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe, thì trước hết chúng ta cần hiểu rõ hơn về vai trò của lông đối với cơ thể. Như chúng ta đã biết, thì con người được tiến hóa từ một loài động vật có vú và so với 3000 loài động vật có vú khác thì sự “trần trụi” của con người vốn đã là một điều kì lạ.

Triệt Lông Mặt Có Ảnh Hưởng Gì Không? Một Số Lưu Ý

>>>>>>>Xem thêm: Triệt lông nách vĩnh viễn có hết hôi không

Tuy nhiên, thông qua số lông ít ỏi trên cơ thể, thì mọi sự điều tiết cần thiết cho cơ thể vẫn có thể diễn ra một cách linh hoạt và hiệu quả. Vì lông trên cơ thể giữ vai trò khá là quan trọng trong việc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, sao cho con người có thể dễ dàng thích nghi hiệu quả hơn với những sự thay đổi của thời tiết. Ví dụ như việc lông trên da đầu vì sao lại dày và nhiều hơn các vị trí khác trên cơ thể? Nguyên nhân chính là do sự thích nghi khá linh động của cơ thể nhằm chống lại những tác động có hại của ánh nắng mặt trời.

Bên cạnh vai trò điều chỉnh nhiệt độ cơ thể thông qua cơ chế làm mát hoặc giữ ấm, thì lông còn có một chức năng khá thú vị khác là tạo nên sức hút nhất định để thu hút bạn tình. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì người khác phái sẽ dễ dàng bị thu hút bởi mùi hương, vị trí, màu sắc và độ dài ngắn khác nhau của lông tại các vị trí khác nhau trên cơ thể của mỗi người.

II. Triệt lông mặt có tốt không?

Dù mang tính khá là cảm quan nhưng có một điều phải thừa nhận rằng, ấn tượng xấu hay tốt với một người thường sẽ được đánh giá ban đầu thông qua gương mặt của người đó, mà đặc biệt chính là ở làn da.

Do đó, việc xuất hiện của những sợi lông “xấu xí” trên mặt sẽ luôn khiến bạn cảm thấy vô cùng tự ti, nhất là những bạn nữ có nước da hơi ngăm lại còn có lông dày rậm. Đây chính là lúc bạn cần phải sử dụng đến phương pháp triệt lông mặt ngay bởi nó sẽ giúp cải thiện và khắc phục được nhiều vấn đề như:

Triệt Lông Mặt Có Ảnh Hưởng Gì Không? Một Số Lưu Ý

  • Giúp làn da trở nên mềm mại, mịn màng hơn.
  • Hỗ trợ làm đều màu da, bật tone sáng da.
  • Việc dưỡng da cũng trở nên hiệu quả hơn bởi lúc này các chất dinh dưỡng có thể thẩm thấu nhanh vào bề mặt da, vì không bị vướng víu hay là cản trở bởi các sợi lông “vô duyên”.
  • Tự tin trong giao tiếp hằng ngày, dễ gây ấn tượng tốt cho người đối diện.

>>>>>>Bài viết liên quan: Triệt lông có ảnh hưởng gì không

 III. Triệt lông mặt có ảnh hưởng gì không?

Trước khi trả lời câu hỏi này, thì chúng ta nên tìm hiểu một chút về cấu tạo và quá trình hình thành của sợi lông. Cấu tạo của một sợi lông sẽ bao gồm: thân lông nằm phía trên bề mặt da, chân lông nằm sâu trong lớp trung bì da.

Triệt Lông Mặt Có Ảnh Hưởng Gì Không? Một Số Lưu Ý

>>>>>>Tìm hiểu thêm: Triệt lông vĩnh viễn có hiệu quả không

Bên cạnh đó thì một sợi lông cũng sẽ có chu kỳ phát triển gồm ba giai đoạn như: Giai đoạn tăng trưởng, giai đoạn dừng tăng trưởng và giai đoạn thoái hóa. Sau khi chu trình này hoàn tất thì sẽ tiếp tục lặp lại một chu trình khác để đảm bảo luôn có những sợi lông mới thay thế vị trí của lớp lông cũ.

Giai đoạn tăng trưởng hay giai đoạn mầm nhú (anagen)

Đây là giai đoạn mà lông mọc, phát triển và tồn tại trên bề mặt da. Các sợi lông bắt đầu được hình thành từ nang lông – đây là một cấu trúc nằm tại tầng sâu ở trung bì của da, chúng có vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng sợi lông. Dưới đáy nang lông là lớp mầm, được cấu tạo bởi các lớp mô liên kết và gắn với các mao mạch giúp nuôi dưỡng lông. Sau khi hình thành thì chúng vẫn liên tục phân chia để tạo ra những sợi lông mới, rồi được đẩy dần lên khỏi bề mặt da thông qua một lỗ chân lông. Giai đoạn này thông thường sẽ kéo dài khoảng từ 3-5 năm.

Giai đoạn dừng tăng trưởng (catagen) 

Đây là giai đoạn mà nang lông bị co lại, sau đó tách khỏi sợi lông. Khiến cho sợi lông bị cắt đứt khỏi nguồn cung cấp máu giúp nuôi dưỡng và hậu quả là chúng sẽ bị rụng đị. Theo nghiên cứu thì giai đoạn này kéo dài khoảng 2 tuần.

Giai đoạn thoái hóa (telogen) 

Lúc này thì các nang lông cũng không hoạt động (thời gian từ một đến bốn tháng) trước khi bắt đầu một chu trình mọc lông mới.

Qua đó, chắc hẳn bạn cũng hiểu được bản chất của việc triệt lông mặt là cắt đứt nguồn dinh dưỡng đang nuôi dưỡng sợi lông phát triển, thời điểm thích hợp nhất cho việc triệt lông mặt là khi lông đang ở trong giai đoạn mầm nhú. Tuy nhiên, vì là lông có sự liên kết với các mao mạch, nên có thể coi đó là một bộ phận rất chặt chẽ với cơ thể, vì vậy không hề dễ dàng để triệt lông mặt mà không gây ra tình trạng đau đớn hay ảnh hưởng gì đến những vùng da xung quanh. 

Hiện tại đang có rất nhiều phương pháp triệt lông mặt khác nhau, có phương pháp chỉ là tạm thời, mà cũng có phương pháp là vĩnh viễn với các cơ chế tác động khác nhau, từ thô bạo đến tinh vi. Vì vậy việc triệt lông mặt có ảnh hưởng gì không cũng còn phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp mà bạn sẽ sử dụng. Trước đây khi công nghệ chưa phát triển thì mọi người thường áp dụng các phương pháp truyền thống như: cạo, waxing, nhổ… Đây đều là những phương pháp có tác động khá là thô bạo vào da và chân lông, vì vậy rất dễ gây kích ứng, đau rát và gây tổn thương da. Các hóa chất có trong trong kem tẩy lông cũng có thể gây kích ứng, mẩn ngứa, sưng. Việc nhổ lông cũng gây nên tình trạng đau đớn, sưng viêm, còn cạo lông không chỉ khiến lông mọc nhanh, dài, cứng hơn, thậm chí nó còn rất dễ gây trầy xước và dẫn đến tình trạng viêm nang lông, nhiễm trùng…

Trong khi đó, để đảm bảo an toàn hơn thì các phương pháp sử dụng công nghệ hiện đại ngày nay chính là một sự lựa chọn hợp lý. Vì chúng có thể tác động trực tiếp vào nang lông một cách tinh vi, cắt đứt nguồn trao đổi chất giữa nang lông và mầm nhú, khiến cho sợi lông nhanh chóng bị thoái hóa, cho nên sẽ rất an toàn và cũng mang lại hiệu quả cao, hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe và các vùng da khác.

Ngoài ra, vấn đề triệt lông mặt có ảnh hưởng gì không cũng còn tùy thuộc rất nhiều vào mục đích triệt lông mặt tạm thời hay vĩnh viễn, tùy vào những vùng lông khác nhau mà độ khó và độ nhạy cảm cũng sẽ có sự khác biệt, ví dụ như triệt lông mặt, triệt lông bikini… vì mỗi vùng đều có lưu ý khác nhau.

IV. Bất cứ điều gì cũng có tính hai mặt và triệt lông mặt cũng vậy

Thông qua những chia sẻ vừa nêu, có lẽ các bạn phần nào cũng đã có cho mình câu trả lời về câu hỏi triệt lông có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Rõ ràng, thì việc triệt lông sẽ có hại nếu bạn chọn sai phương pháp và thực hiện ở tần suất quá nhiều với mức độ thái quá. Ngược lại, nếu biết cách sử dụng phương pháp đúng đắn, thì việc triệt lông an toàn là điều hoàn toàn có thể. Nhất là đối với một số vị trí đặc biệt trên cơ thể, nếu không triệt lông, thì sức khỏe còn phải đối mặt với nhiều nguy cơ bị tổn thương hơn.

Triệt Lông Mặt Có Ảnh Hưởng Gì Không? Một Số Lưu Ý

Các bạn vẫn còn đang loay hoay trong việc tìm kiếm một giải pháp triệt lông an toàn và hiệu quả, thì hãy tham khảo ngay phương pháp triệt lông mặt bằng Blue Laser. Đây được coi là phương pháp hàng đầu trong việc triệt lông an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Việc triệt lông có ảnh hưởng đến sức khỏe không sẽ không còn là nỗi lo của bạn với lộ trình điều trị khoa học tại Anchee Clinic.

Phương pháp này đòi hỏi bạn phải điều trị theo liệu trình từ 3 đến 5 lần cùng với những lưu ý nhất định. Tuy nhiên, lộ trình dài hay ngắn còn tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau mà những phương pháp khác nhau, còn có thể có những điều chỉnh khác nhau.

>>>>>Link tham khảo: Triệt lông nách vĩnh viễn giá bao nhiêu

V. Đâu là cách triệt lông mặt hiệu quả?

Nếu như trước kia, thì chắc hẳn mọi người thường sẽ ưu tiên sử dụng các biện pháp truyền thống như cạo, nhổ lông mặt gây cảm giác đau rát khiến vùng da mặt vốn dĩ đã nhạy cảm nay lại càng nhạy cảm hơn, dễ bị tấy đỏ, đồng thời cũng khiến vùng lông sau khi mọc trở lại cũng sẽ rậm rạp, đậm màu hơn. Thì hiện nay cũng có những giải pháp triệt lông mặt an toàn và mang lại hiệu quả thẩm mỹ vượt trội hơn.

Để nói về công nghệ triệt lông vĩnh viễn thì đây cũng là cả một câu chuyện dài. Vì theo thời gian các phương pháp triệt lông cũng sẽ ngày càng tiến bộ hơn và dần khắc phục được những hạn chế ở các phương pháp cũ. Hiện nay, các phương pháp triệt lông được sử dụng nhiều tại các spa/ thẩm mỹ viện như: công nghệ IPL, Elight, Laser Diode, OPT – SHR,…

Triệt Lông Mặt Có Ảnh Hưởng Gì Không? Một Số Lưu Ý

>>>>>>Có thể bạn quan tâm: Triệt lông nách có hại không

Trong các phương pháp triệt lông đã kể trên, thì công nghệ OPT SHR được xem là công nghệ hiện đại và tối ưu nhất. Phương pháp này còn có thể khắc phục được rất nhiều các hạn chế ở các cách triệt lông khác. Khách hàng chỉ cần thực hiện vài liệu trình là lông đã được loại bỏ hoàn toàn, giúp cho vùng da được triệt lông cũng trở nên sáng mịn hơn.

Nếu như công nghệ IPL, Elight phải thực hiện khá là nhiều lần và 1 lần thực hiện sẽ phải mất khoảng 45-90 phút thì phương pháp triệt lông bằng công nghệ OPT SHR bạn chỉ tốn có 10-15 phút/1 lần triệt. Cho nên phương pháp này hoàn toàn phù hợp với những người bận rộn vì có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Nếu lựa chọn triệt lông bằng công nghệ Diode Laser có thể triệt lông không đều trên một vùng da thì với phương pháp OPT SHR bạn có thể an tâm hơn, bởi vì phương pháp này có khả năng phân bố năng lượng đồng đều, ổn định. Trong khi chi phí cho triệt lông bằng laser khá cao thì chi phí cho việc triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ OPT SHR lại khá hợp lý, tương xứng với chất lượng.

VI. Triệt lông mặt vĩnh viễn ở đâu uy tín, giá bao nhiêu?

Hiện nay có rất nhiều spa, thẩm mỹ viện đưa ra những lời quảng cáo “có cánh” về dịch vụ triệt lông mặt này. Tuy nhiên điều chúng ta cần nhất đó chính là một nơi thật sự uy tín và đảm bảo được hiệu quả cao với một mức chi phí hợp lý, phải chăng. Trong số các spa triệt lông tại TP.HCM thì Anchee Clinic được xem là một trong những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy và đã hoàn thành rất nhiều ca triệt lông mặt vĩnh viễn, cũng như nhận được đánh giá cao từ phía khách hàng bởi hiệu quả mà nó mang lại.

DỊCH VỤ GIÁ GỐC BẢO HÀNH 2 NĂM

(SAU 10L,

1 THÁNG BH 1 LẦN)

GÓI BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI

(SAU 10L, 1 THÁNG BH 1L)

TRIỆT NÁCH 1.200.000 299.000đ 499.000
TRIỆT MÉP 3.200.000 299.000đ 499.000
TRIỆT MẶT 5.600.000 999..000 1.999.000
TRIỆT TOÀN BỘ TAY 6.800.000 1.249.000 2.500.000
TRIỆT ½ TAY 4.800.000 799.000 1.800.000
TRIỆT TOÀN BỘ CHÂN 7.800.000 1.499.000 2.900.000
TRIỆT ½ CHÂN 6.800.000 999.000 2.000.000
TRIỆT BỤNG 6.800.000 999.000 2.200.000
TRIỆT LƯNG 8.000.000 1.799.000 3.400.000
TRIỆT VIỀN BIKINI 5.600.000 999.000 2.000.000
TRIỆT VÙNG BIKINI 6.600.000 1.199.000 2.400.000
TRIỆT TOÀN THÂN 24.000.000 6.999.000 12.990.000

Nếu có nhu cầu cần dọn dẹp đám “vi ô lông” đáng ghét để có thể thoải mái vi vu hoặc đơn giản chỉ là để bản thân tự tin, cũng như chỉnh chu hơn thì đừng ngại liên hệ ngay với Anchee Clinic nhé! Anchee Clinic hiện đang sử dụng công nghệ triệt lông OPT SHR loại bỏ lông tối ưu, cho nên chắc chắn sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm chất lượng tốt nhất cùng với kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và không gian thoải mái, yên tĩnh!

>>>>>>Chủ đề liên quan: Triệt lông vĩnh viễn tại nhà

Triệt Lông Mặt Có Ảnh Hưởng Gì Không? Một Số Lưu Ý

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay