5 Cách Vẽ Lông Mày Phun Xăm Cơ Bản Cho Người Mới Học

Nếu bạn là người mới học phun xăm thẩm mỹ thì có lẽ bài học đầu tiên bạn sẽ được học đó là cách vẽ lông mày phun xăm cho người mới bắt đầu. Vì nếu không nắm rõ dáng lông mày, bạn rất dễ mắc phải những sai lầm không đáng có trong việc đo và vẽ tỉ lệ của lông mày. Tuy nhiên, khi bạn hiểu rõ nó với các bước cơ bản dưới đây, bạn sẽ thấy mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều.

I. Quy trình vẽ lông mày cho người mới học phun xăm 

Để bắt đầu, bất kỳ người thợ phun xăm nào cũng cần thực hành vẽ lông mày theo ba bước đơn giản, cụ thể như sau:

5 Cách Vẽ Lông Mày Phun Xăm Cơ Bản Cho Người Mới Học

>>>>>>Có thể bạn quan tâm: Nhược điểm của phun mày ombre

 • Vẽ trên giấy
 • Vẽ trên mô hình da giả
 • Vẽ trên người thật

Vẽ trên giấy, mô hình giả da giúp người học làm quen với các quy tắc cơ bản của việc tạo dáng và vẽ lông mày. Đó cũng là cách để người học nâng cao khả năng thành thạo cả hai tay. Do đó, việc thực hành trên người thật trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

II. 5 cách vẽ lông mày phun xăm cho người mới học 

Không thể phủ nhận rằng nếu bạn sở hữu một đôi chân mày đẹp, tôn dáng sẽ giúp khuôn mặt bừng sáng và các đường nét hài hòa hơn. Sự phong phú của các kiểu dáng chân mày hiện nay giúp chị em có nhiều kiểu dáng đa dạng để lựa chọn. Trong đó, có 5 dáng lông mày cơ bản, cụ thể nhất:

5 Cách Vẽ Lông Mày Phun Xăm Cơ Bản Cho Người Mới Học

Cách vẽ dáng lông mày chuẩn

Dáng chân mày này thường phù hợp với hầu hết các hình dạng khuôn mặt khác nhau. Đây cũng là phong cách thường được những người có khuôn mặt trái xoan, ưa vẻ đẹp hài hòa, mềm mại lựa chọn. Độ dài tiêu chuẩn của một cặp lông mày thường từ 5,5 đến 6cm, tính từ đầu đến ngọn là ⅔ , ⅓ từ ngọn đến đuôi.

Các bước để vẽ dáng lông mày chuẩn:

 • Bước 1:Đánh dấu phần đầu và đuôi thấp hơn đỉnh khoảng 1cm
 • Bước 2: Dùng bút chì vẽ đường tròn ở phần đỉnh kéo thẳng về đuôi rồi từ đỉnh đến đầu chân mày.
 • Bước 3: Khoảng cách từ eo đến đỉnh lông mày là 0,5-0,7 cm.
 • Bước 4: Từ đuôi chân mày đến đỉnh chân mày, nối theo chiều to dần, và đỉnh chân mày là phần to nhất.

Thông thường, đỉnh đầu dưới dáng chân mày này sẽ ngắn hơn đỉnh đầu trên. 

Cách vẽ chân mày xếch 

Nếu bạn có khuôn mặt sắc nét, cá tính và thích trang điểm kiểu Tây thì đừng bỏ qua dáng lông mày này nhé, dù bạn có khuôn mặt tròn cũng có thể phù hợp với dáng mày này.

Để vẽ đúng dáng lông mày, khi vẽ phần đỉnh thì  vẽ phần đuôi xuống thấp hơn 0,5cm và đầu xuống dưới 1cm. Các bước vẽ cũng được thực hiện tương tự như cách vẽ dáng chân mày chuẩn.

Cách vẽ lông mày ngang

Lông mày ngang hay còn được nhiều người gọi là dáng lông mày Hàn Quốc. Dáng chân mày này phù hợp với những người có khuôn mặt dài, hoặc những người thích trang điểm tự nhiên.

Các bước vẽ tương tự như từ phần đỉnh xuống đuôi, từ đuôi đến đầu chân mày. Lưu ý nên để khoảng cách giữa đầu và đuôi cùng đỉnh chân mày thấp hơn khoảng 0,5cm.

>>>>>>Link tham khảo: Nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày

Cách vẽ chân mày cong dài 

5 Cách Vẽ Lông Mày Phun Xăm Cơ Bản Cho Người Mới Học

Đặc biệt với những chị em có khuôn mặt dài thì không thể bỏ qua dáng chân mày này vì nó sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên thanh thoát và thon gọn hơn.

Với dáng mày này, phần đuôi khi vẽ cần dài hơn một chút, phần đuôi thấp hơn 1cm, đầu thấp hơn đỉnh lông mày 1,2cm.

Vẽ dáng mày châu Âu

Đây là dáng chân mày giúp khuôn mặt trở nên sắc nét và góc cạnh hơn. Đồng thời, đây cũng là dáng lông mày rất phù hợp với người có sống mũi cao và đôi mắt sâu. Các hình vẽ chân mày dáng châu Âu được vẽ rất giống với các hình cong dài. Đầu thường thấp hơn 1,2cm và đuôi thấp hơn đỉnh lông mày 1cm.

Sự khác biệt giữa lông mày châu Âu là đỉnh bên dưới thường dài hơn đỉnh mày trên. Đồng thời, dáng mày Châu Âu cũng mềm mại hơn so với những dáng lông mày Châu Á khác.

III. Cách vẽ lông mày trên da giả

5 Cách Vẽ Lông Mày Phun Xăm Cơ Bản Cho Người Mới Học

>>>>>>Bài viết cùng chủ đề: Phun lông mày cho mặt tròn

Sau khi thành thạo vẽ hình dáng chân mày trên giấy, thợ xăm mới sẽ học vẽ lên da giả. Da giả thường có bề mặt hơi nhám và có độ đàn hồi tương tự da thật, giúp người học làm quen trước khi vẽ trực tiếp lên người. Nói một cách tổng thể, phương pháp vẽ lông mày trên da giả cũng tương tự như cách vẽ trên giấy.

IV. Cách vẽ lông mày trên da thật

Mặc dù bạn đã thành thạo khi vẽ trên giấy hoặc giả da, nhưng bạn vẫn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng khi bạn vẽ trên người thật. Cách xác định dáng lông mày, độ dài ngắn của đầu chân mày và đuôi chân mày phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khung chân mày, dáng khuôn mặt, sở thích, gu thẩm mỹ,… Một số bước cơ bản khi vẽ lông mày ở người thật bao gồm:

5 Cách Vẽ Lông Mày Phun Xăm Cơ Bản Cho Người Mới Học

 • Bước 1: Dùng thước kẹp hoặc dụng cụ hỗ trợ để xác định phần đỉnh và đuôi của lông mày.
 • Bước 2: Dùng thước kẻ để đối xứng bên lông mày còn lại.
 • Bước 3: Kiểm tra độ cân xứng của lông mày bằng thước kẹp
 • Bước 4: Dùng sợi chỉ để định hình chân mày, khung trên và khung dưới
 • Bước 5: Dùng bút chì tô đậm những điểm đã xác định và vẽ hình chân mày hoàn chỉnh.

V. Cách vẽ lông mày cân đối 

Trước khi bắt đầu vẽ, để kẻ mày cân đối thì thước kẻ, thước đo tỉ lệ vàng, bút chì, dây chỉ là những dụng cụ cần thiết vì nó có thể giúp bạn rất nhiều điểm và có thể xác định được điểm chân mày chính xác. 

Tính từ giữa nhân trung và trán, kẻ một đường để chia điểm cân xứng. Dùng điểm đầu lông mày, dựa theo khóe mắt hoặc cánh mũi đo thẳng lên. Đuôi lông mày được xác định bằng cách đo thẳng trực tiếp từ cánh mũi và đuôi mắt.

5 Cách Vẽ Lông Mày Phun Xăm Cơ Bản Cho Người Mới Học

>>>>>>Xem thêm: Phun mày tán bột màu nâu tây

Tiếp theo, dùng thước đo tỷ lệ để đánh dấu điểm đầu, điểm đỉnh và điểm đuôi của lông mày đối xứng với lông mày bên kia. Sau đó, dùng bút chì chuyên dụng nối điểm đầu, đỉnh và đuôi thành một đường liền nét, chúng ta sẽ có được một cặp chân mày cân đối và hài hòa với khuôn mặt.

5 Cách Vẽ Lông Mày Phun Xăm Cơ Bản Cho Người Mới Học

Vẽ chân mày là kỹ năng cực kỳ quan trọng không thể thiếu đối với thợ phun xăm chuyên nghiệp. Viện thẩm mỹ Anchee Clinic hy vọng sau một số cách vẽ lông mày này sẽ giúp cho những bạn mới làm quen với lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ sẽ cảm thấy dễ dàng hơn. 

>>>>>>Đọc thêm: Phun mày tán bột có bị sưng không

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay